Ngày nay, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến khắp nơi trên thế giới. Nếu thông thạo tiếng Anh, các bạn trẻ sẽ có được cơ hội làm việc tốt và thành công hơn. Do đó, ngay từ khi còn nhỏ, các bậc phụ huynh đã muốn xây dựng nền tảng tiếng Anh tốt cho con em mình. 

Một trong những phương pháp được lựa chọn nhiều nhất trong thời điểm này chính là các khóa học tiếng Anh trẻ em trực tuyến.

1. Lợi ích của các khóa học tiếng Anh trẻ em trực tuyến

1.1. Linh hoạt trong mọi trường hợp

Một trong số những lý do chính giúp khóa học tiếng Anh online phát triển chính là tính linh hoạt. Thay vì phải đến trung tâm học như thường ngày, giờ đây chỉ cần có internet, laptop/smart phone/tablet thì đã tham gia trọn vẹn một buổi học.

Khóa học tiếng Anh trẻ em có tính linh hoạt cao

Khóa học tiếng Anh trẻ em có tính linh hoạt cao

Trải qua cơn đại dịch, chúng ta ngày càng nhìn nhận rõ ràng hơn về tính linh hoạt của việc học tiếng Anh trực tuyến. Vừa an toàn vừa thoải mái cũng là điểm cộng lớn cho mô hình giáo dục này.

1.2. Tiết kiệm thời gian

Trước đây, nếu muốn tham gia tiết học tiếng Anh ở trung tâm, cả phụ huynh và học sinh đều phải tất bật di chuyển mất thời gian. Nhưng nếu học tiếng Anh online, chỉ cần mất vài phút để kết nối thì đã có thể tiếp thu kiến thức một cách nhanh gọn.

1.3. Mở rộng mối quan hệ

Khi học tiếng Anh online, chúng ta sẽ có nhiều lựa chọn về khóa học. Không chỉ được học ở Việt Nam, các bạn nhỏ còn có cơ hội tham gia lớp học gồm học sinh ở nhiều nước khác nhau.

Học tiếng Anh trực tuyến giúp các bạn nhỏ làm quen nhiều bạn mới

Học tiếng Anh trực tuyến giúp các bạn nhỏ làm quen nhiều bạn mới

Chính nhờ điều này, trẻ em sẽ được tiếp xúc nhiều hơn với những nền văn hóa trên thế giới. Như vậy, học tiếng Anh qua các khóa học online không chỉ cải thiện ngoại ngữ, mà còn nâng cao tầm hiểu biết của học sinh.

1.4. Được học trực tuyến 1 - 1

Học trực tuyến theo hình thức 1 kèm 1 ngày nay đã không còn là chuyện xa lạ. Lợi ích mà hình thức này mang lại rất nhiều, đặc biệt là làm tăng tính hiệu quả của buổi học.

Khi học kèm 1 - 1 trực tuyến, trẻ em không cần chờ đợi mở lớp, không bị tự ti vì yếu kém hơn bạn bè, được giáo viên chăm sóc và quan tâm 100%. Đồng thời, mô hình giáo dục này cũng giúp bạn nhỏ nâng cao khả năng tự học và tập trung tối đa.

2. Tổng hợp các khóa học tiếng Anh trẻ em trực tuyến

2.1. Duolingo

Với dấu hiệu nhận biết là chú cú xanh, Duolingo đã tạo ấn tượng mạnh mẽ với những người có nhu cầu học tiếng Anh trực tuyến. Ở trang web của Duolingo, chúng ta sẽ tìm thấy những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao.

Duolingo là một trong những khóa học tiếng Anh trực tuyến miễn phí

Duolingo là một trong những khóa học tiếng Anh trực tuyến miễn phí

Khi học với chú cú xanh đáng yêu này, bạn nhỏ sẽ cảm thấy thích thú vị được tham gia những trò chơi trực tuyến hấp dẫn. Bằng cách này, khóa học cùng Duolingo đã đáp ứng được nhu cầu vừa học vừa chơi của các bạn nhỏ.

2.2. VocabSushi 

Với VocabSushi, các bạn nhỏ sẽ được làm giàu vốn từ vựng qua những hoạt động vô cùng đơn giản. Mỗi ngày, khóa học sẽ gợi ý một vài từ mới, cho biết nghĩa, cách sử dụng trong ngữ cảnh cụ thể, đưa ra ví dụ chứa từ này, hướng dẫn cách phát âm chuẩn bản xứ.

VocabSushi giúp học sinh luyện từ vựng trực tuyến

VocabSushi giúp học sinh luyện từ vựng trực tuyến

Để kiểm tra mức độ hiểu bài của học sinh, VocabSushi sẽ có một bài test gồm những kiến thức đã học. Đây là cách hiệu quả để phụ huynh có thể đo lường được sự hiệu quả của khóa học.

2.3. Ello 

Học tiếng Anh không chỉ có từ vựng, chúng ta còn phải phản xạ tốt thông qua kỹ năng nghe. Ello chính là khóa học tiếng Anh trẻ em online luyện nghe cực kỳ tốt.

Ello cung cấp cho chúng ta khoảng 2500 bài học miễn phí, các chủ điểm được đề cập đến cũng đa dạng và gần gũi. Giáo trình đều được xây dựng bởi các giáo viên uy tín từ khắp nơi trên thế giới.

Ello - khóa học tiếng Anh nên thử

Ello - khóa học tiếng Anh nên thử

Thư viên của Ello chứa rất nhiều đoạn video và audio để các bạn nhỏ thỏa thích lựa chọn. Ngoài ra, việc ôn tập sẽ hiệu quả hơn nữa nhờ những phần phụ đề được dịch một cách rõ ràng và phù hợp với văn phong Việt Nam.

2.4. BBC Learning English

BBC Learning English đã tồn tại rất lâu và hầu như những ai chuyên ngôn ngữ Anh đều biết đến kênh này. BBC sẽ giúp chúng ta có thể một lúc rèn luyện cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết.

Học tiếng Anh với BBC Learning English là cách tốt để luyện phát âm

Học tiếng Anh với BBC Learning English là cách tốt để luyện phát âm

Trên trang web BBC Learning English có rất nhiều dạng bài tập được sắp xếp theo từng level. Chính vì thế, dù cho là trẻ em hay người lớn đều có thể tham gia học tiếng Anh tại đây.

2.5. VOA Learning English

VOA Learning English sẽ giúp học sinh tiếp thu tiếng Anh một cách thụ động nhưng cực kỳ hiệu quả. Trên trang web của khóa học này tổng hợp những bản tin mới nhất về tình hình nước Mỹ. 

Các bạn nhỏ có thể học nghe và biết thêm kiến thức xã hội nhờ VOA 

Các bạn nhỏ có thể học nghe và biết thêm kiến thức xã hội nhờ VOA 

Giọng đọc trầm ấm và chậm rãi của những phát thanh viên chắc chắn mang lại khoảng thời gian học tập thú vị cho bạn. Khóa học này sẽ phù hợp nhất với những ai có định hướng muốn học tiếng Anh - Mỹ.

2.6. BingGo Leaders

BingGo Leaders trước hết là một trung tâm tiếng Anh có tiếng tại Hà Nội. Nơi đây có chương trình học kết hợp giữa giáo án Cambridge và sách giáo khoa của Bộ Giáo dục. Đội ngũ giáo viên quốc tế có nhiều thành tựu trong việc giảng dạy cũng là điểm thu hút đặc biệt của trung tâm.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giảng dạy, BingGo Leaders cũng nỗ lực hoàn thiện chương trình học tiếng Anh trực tuyến để đáp ứng nhu cầu của các bạn học sinh.

BingGo Leaders giúp các bạn nhỏ có được môi trường học lý tưởng

BingGo Leaders giúp các bạn nhỏ có được môi trường học lý tưởng

Đến với khóa học tiếng Anh trẻ em trực tuyến của BingGo Leaders, các bạn nhỏ sẽ được học riêng với giảng viên. Điều này giúp học viên xây dựng được thói quen tập trung, làm việc độc lập và có tinh thần tự giác cao.

3. Cách tham gia khóa học tiếng Anh trẻ em online hiệu quả

3.1. Áp dụng phương pháp Shadowing

Hiểu nôm na, Shadowing là một hình thức học ngôn ngữ theo cách bắt chước. Nếu thực hiện được phương pháp này trong quá trình học tiếng Anh trực tuyến, chắc chắn hiệu quả mang lại sẽ rất cao.

Khi bắt chước cách phát âm, cách sử dụng từ vựng và cách xây dựng một câu của người bản ngữ, đó chính là lúc trẻ em tiếp thu kiến thức một cách chính xác nhất. Nó cũng giống như việc một đứa bé sinh ra chưa hề biết nói, nhưng sau đó bắt chước người lớn rồi dần hình thành khả năng giao tiếp vậy.

3.2. Chọn môi trường học tiếng Anh phù hợp

Môi trường học tiếng Anh trực tuyến phù hợp có 2 khía cạnh:

  • Một là bạn phải tận dụng cơ hội tham gia lớp do giáo viên người bản xứ đứng lớp. Trong lớp lại có những bạn học quốc tế thường xuyên sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Môi trường như vậy sẽ giúp chúng ta phát triển hơn về thói quen nói tiếng Anh hằng ngày.

Học tiếng Anh online hiệu quả với người bản xứ

Học tiếng Anh online hiệu quả với người bản xứ

  • Hai là, khi học tiếng Anh trực tuyến, đa số mọi người đều học ở nhà, nhất là trẻ em. Do đó, hãy chọn một góc học tập thích hợp, không chỉ phải đầy đủ tiện nghi, mà còn phải yên tĩnh và có không gian thoáng đãng, thoải mái.

3.3. Phải tự giác ôn luyện

Dù học tiếng Anh theo bất kỳ hình thức nào, chúng ta đều phải có tinh thần tự giác ôn luyện sau mỗi tiết học. Nếu không tự hệ thống lại kiến thức và làm bài tập củng cố, chắc chắn buổi học sẽ trôi qua một cách vô nghĩa và chẳng còn đọng lại điều gì.

4. Lời kết

Các khóa học tiếng Anh trẻ em trực tuyến hiện nay rất đa dạng. Các bậc phụ huynh và học sinh có thể thoải mái lựa chọn để phù hợp với nhu cầu bản thân. 

Mong rằng qua bài viết này, mọi người đã hiểu thêm về việc học online tiếng Anh và tìm được khóa học ưng ý nhất. Theo dõi thường xuyên các chuyên mục của ihoctienganh để biết được một số mẹo học tiếng Anh bổ ích.