Không ít cha mẹ ngày nay rất muốn con mình giỏi tiếng Anh để tự tin giao tiếp như người bản xứ. Tiếng Anh cũng là nền tảng cần thiết để con có nhiều cơ hội học bổng du học nước ngoài. 

Vì vậy, câu hỏi Nên cho bé học tiếng Anh ở đâu được rất nhiều phụ huynh quan tâm với mong muốn tìm cho con chỗ học tiếng Anh chất lượng. Bài viết sau sẽ trả lời câu hỏi trên và phân tích ưu, nhược điểm của việc học tiếng Anh tại trung tâm và các khóa online. 

1. Cho bé học tiếng Anh ở đâu? Ưu nhược điểm cho học trực tiếp và online

Ngày nay, sau một thời gian dài con ở nhà và học online, phụ huynh đã dần quen với việc cho con tham gia các khóa học ngay tại nhà. 

Riêng đối với việc học Tiếng Anh, độ tuổi của trẻ cần một môi trường chuyên biệt để có thể tiếp thu và rèn luyện ngoại ngữ hiệu quả nhất. 

Vậy cha mẹ nên đăng ký cho con quay trở lại trung tâm hay tiếp tục cho con học tiếng Anh online sau dịch vẫn là một câu hỏi lớn. 

Nhiều chuyên gia ngôn ngữ và giáo dục phát triển cho rằng, mỗi hình thức đều có những ưu, nhược điểm riêng. Để đưa ra câu trả lời nên cho con học tiếng Anh ở đâu, cần xem xét những ưu, nhược điểm khi cho con học tiếng Anh ở trung tâm và học online tại nhà. 

1.1. Ưu, nhược điểm khi cho bé học tiếng Anh tại trung tâm

a. Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất nếu con được học tiếng Anh tại trung tâm là môi trường thuận lợi cho việc giao tiếp, tương tác trực tiếp với giáo viên và bạn bè. Độ tuổi của trẻ rất hứng thú nếu được gặp gỡ bạn bè. Từ đó giúp bé tham gia hoạt động học tập tích cực và hăng say hơn, duy trì sự hứng thú mỗi buổi học.

Ưu điểm khi cho con học tiếng Anh tại trung tâm

Ưu điểm khi cho con học tiếng Anh tại trung tâm

Học trực tiếp giúp giáo viên theo sát được lộ trình học của con. Khi con phát âm sai hay có những lỗi cần khắc phục, giáo viên có thể cùng con chỉnh sửa trực tiếp.

Đối với những trẻ mẫu giáo từ 3-6, học trực tiếp hiệu quả hơn so với online vì tư duy ngôn ngữ của trẻ gắn với các hình ảnh, hoạt động chân thực. Điều này chỉ hiệu quả khi học tại trung tâm. 

b. Nhược điểm

Học phí sẽ đắt hơn vì trung tâm phải cung cấp cơ sở vật chất cần thiết để việc học được hiệu quả. 

Những cha mẹ bận rộn phải sắp xếp thời gian đưa đón con đi học. Giờ học thường trùng với giờ cao điểm tại các thành phố lớn. Việc tắc đường ảnh hưởng đến tinh thần của cha mẹ lẫn con.

Đối với những trẻ còn nhút nhát, chưa tự tin giao tiếp tiếng anh, việc học trong lớp đông người dễ khiến trẻ “thu mình” hơn so với bạn bè.

1.2. Ưu, nhược điểm khi cho bé học tiếng Anh online tại nhà

a. Ưu điểm

Trẻ được học dễ dàng, thuận tiện hơn vì chỉ cần có laptop hoặc điện thoại kết nối internet. Các khóa học tiếng Anh online cung cấp tài nguyên học liệu phong phú, trẻ có thể học mọi lúc, mọi nơi. Gia đình ở vùng quê, nơi không có nhiều trung tâm cũng có cơ hội cho con học tiếng Anh uy tín, chất lượng.

Ưu điểm khi cho con học tiếng Anh online tại nhà

Ưu điểm khi cho con học tiếng Anh online tại nhà

Cha mẹ có thể đồng hành, theo sát quá trình học tập của con. Nếu con còn nhút nhát, chưa dám phát biểu, sự khuyến khích của phụ huynh giúp con tự tin và dần dần hòa nhập.

Học phí các khóa học online thấp hơn tại trung tâm, thích hợp với cha mẹ có điều kiện kinh tế giới hạn. Ngày nay, nhiều khóa học được tổ chức rất chuyên nghiệp, mang đến trải nghiệm học tập thú vị cho trẻ.   

b. Nhược điểm

Sự mất tập trung là nhược điểm lớn nhất. Trẻ sẽ dễ bị xao nhãng nếu chương trình học nhàm chán, khó hiểu. Cô giáo cũng không thể kiểm soát hết lớp học. Vì vậy, cha mẹ phải theo sát quá trình học của trẻ.

Con còn nhỏ cũng gặp khó khăn trong việc sử dụng thiết bị công nghệ phục vụ quá trình học.

Trẻ thiếu cảm giác được tương tác, gắn kết với bạn bè khi học trên không gian mạng.

2. Các trung tâm tiếng Anh tốt nhất cha mẹ nên cho bé học

Sau khi cân nhắc về những ưu, nhược điểm của từng hình thức học tiếng Anh cho trẻ, có lẽ cha mẹ cũng có quyết định nên cho bé học tiếng Anh ở đâu. Dưới đây là TOP 3 trung tâm học tiếng Anh trẻ em tốt nhất dành cho phụ huynh muốn cho con học tiếng Anh ở trung tâm.  

2.1. BingGo Leaders

BingGo Leaders được biết đến là một hệ sinh thái giáo dục toàn diện cho trẻ em. Các khóa học ở BingGo Leaders rất được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn vì tầm nhìn tương lai.

Khóa học tiếng Anh trẻ em tại BingGo Leaders

Khóa học tiếng Anh trẻ em tại BingGo Leaders

Nếu như ở các trung tâm khác, giáo viên toàn là người bản ngữ thì trung tâm BingGo Leaders có sự kết hợp giữa giảng viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam. Điều này giúp các bé còn chưa tự tin giao tiếp tiếng Anh có được sự hỗ trợ cần thiết nhất trong việc học từ vựng, ngữ pháp, đọc, viết…

Các khóa học tại trung tâm được phân thành các cấp bậc, phù hợp với cha mẹ có con ở độ tuổi tiểu học (5-11 tuổi):

 • Khóa KinderGarten dành cho trẻ từ 5-6 tuổi, bắt đầu làm quen với ngôn ngữ tiếng Anh.
 • Khóa Starters cho các bé từ 6-7 tuổi
 • Khóa Movers dành cho trẻ từ 8-9 tuổi
 • Khóa Flyers dành cho trẻ từ 10-11 tuổi

Như vậy, một điểm khác biệt giữa BingGo Leaders so với các trung tâm được review ngay dưới đây là khóa học đi theo từng lộ trình cụ thể, cho từng độ tuổi. 

Các bé sẽ nâng cao dần trình độ ngoại ngữ từ thấp đến cao. Sau mỗi khóa sẽ có mục tiêu đầu ra nhất định về năng lực tiếng Anh của các con.

2.2. Trung tâm Apollo 

Apollo English với quy mô 43 trung tâm trên cả nước và hơn 25 kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh trẻ em. Tại Apollo, chương trình tiếng Anh trẻ em hướng đến trẻ từ 3-16 tuổi. Tùy từng độ tuổi, trung tâm nghiên cứu đặc điểm tâm lý trẻ khi học, từ đó đưa ra phương pháp giảng dạy phù hợp nhất.

Khóa học tiếng Anh cho con tại trung tâm Apollo English

Khóa học tiếng Anh cho con tại trung tâm Apollo English

Phương pháp giảng dạy độc quyền tại Apollo English là Học tiếng Anh thông qua các môn học - LETS (Learning English Through Subjects). Trẻ không chỉ học tiếng Anh mà còn được tư duy các môn học khoa học khác bằng Anh ngữ.

Các khóa học tiếng Anh trẻ em ở Apollo English bao gồm:

 • Khóa Kindergarten (3 tuổi): dạy trẻ phát âm như người bản xứ, tư duy bằng tiếng Anh.
 • Khóa Primary (6 -11 tuổi): nâng cao khả năng tiếng Anh toàn diện, củng cố phát âm để tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế.
 • Khóa Secondary (11 -13 tuổi): con được trải nghiệm và ứng dụng kiến thức, kỹ năng vào cuộc sống, nhấn mạnh phương pháp học tập sáng tạo, chủ động.

Với chương trình giảng dạy đạt chuẩn CEFR, phụ huynh sẽ không còn lo lắng về chất lượng đào tạo khi cho con học tại trung tâm Apollo.

2.3. Trung tâm iSpeaking

iSpeaking là trung tâm ngoại ngữ nổi tiếng định hướng chuyên sâu về tiếng Anh trẻ em. Hiện tại, trung tâm đã mở rộng với hơn 14 cơ sở tại Hà Nội, phụ huynh có thể lựa chọn cơ sở gần nhất để đăng ký khóa học cho con. 

Khóa học tiếng Anh trẻ em tại trung tâm iSpeaking

Khóa học tiếng Anh trẻ em tại trung tâm iSpeaking

Tại iSpeaking, các bé được cung cấp môi trường tốt nhất để phát huy hết tiềm năng bản thân và trau dồi năng lực ngoại ngữ.

Hiện tại, iSpeaking cung cấp 3 khóa học chính dành cho học viên ở độ tuổi từ 3-18:

 • Khóa Tiếng Anh trẻ em (3-9 tuổi): Giúp trẻ làm quen với tiếng Anh, xây dựng nền tảng vững chắc cho việc học ngoại ngữ sau này.
 • Khóa Tiếng Anh học thuật (10-12 tuổi): củng cố kiến thức ngữ pháp và từ vựng vững chắc, từ đó hoàn thiện 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết.
 • Khóa IELTS, TOEFL, SAT (13-18 tuổi): tập trung nâng cao khả năng chuyên sâu, giúp trẻ chuẩn bị cho kỳ thi quốc tế.

Tại iSpeaking, mức học phí phải chăng, phù hợp với nhiều bậc cha mẹ có điều kiện kinh tế trung bình. Chương trình học đạt chuẩn Cambridge với 100% giáo viên là người bản ngữ. Công nghệ đào tạo hiện đại giúp phụ huynh cập nhật tình hình học tập của con.

3. Các khóa học tiếng Anh online chất lượng nhất phụ huynh nên đăng ký

Dành cho những cha mẹ quyết định đăng ký khóa học online cho con tại nhà, chúng tôi xin chia sẻ TOP 3 trung tâm cung cấp khóa học online chất lượng nhất. 

3.1. Chương trình Tiếng Anh trẻ em online 1-1 Kidtalk tại E-talk

E-talk là một đơn vị chuyên cung cấp các khóa học Tiếng Anh online cho mọi lứa tuổi nổi tiếng tại Việt Nam và Philippines. 

Sứ mệnh của E-talk là giải quyết các vấn đề gốc rễ của người học tiếng Anh (phát âm chưa chuẩn) bằng việc cung cấp các buổi học trực tuyến 1-1 với giáo viên nước ngoài. Qua khóa học, học viên có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh trôi chảy và chuẩn xác.

Chương trình học tiếng Anh trẻ em Kidtalk tại E-talk

Chương trình học tiếng Anh trẻ em Kidtalk tại E-talk

Chương trình tiếng Anh trẻ em Online 1-1 KIDTALK hướng đến trẻ em ở độ tuổi 7-15. Sau khóa học, con bạn sẽ được trang bị nền tảng tiếng Anh tốt nhất để:

 • Phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết, đặc biệt phát âm chuẩn giọng Anh - Mỹ. 
 • Giao tiếp và phản xạ tiếng Anh trôi chảy, lưu loát. 
 • Tư duy bằng tiếng Anh về các kiến thức khác như khoa học, cuộc sống xung quanh.
 • Đủ khả năng cho kỳ thi quốc tế như: Starter, Mover, Flyer, Ket, Pet.

Tại sao cha mẹ nên chọn khóa học tiếng Anh online cho trẻ tại E-talk mà không phải đơn vị khác?

 • Chương trình giảng dạy trang bị 4 kỹ năng ngoại ngữ toàn diện, tập trung giúp trẻ sử dụng ngôn ngữ chứ không học từ vựng, ngữ pháp khô khan như trên lớp.
 • Phương pháp phản xạ TPR: giúp trẻ chủ động tham gia tương tương tác trong lớp học, luyện khả năng phản xạ tiếng Anh. Cha mẹ không còn lo trẻ nhàm chán, thiếu tương tác trong lớp.
 • Giáo trình chuẩn quốc tế: trẻ học các giáo trình như Oxford, Cambridge…
 • Lộ trình học rõ ràng, cá nhân hóa cho từng trẻ.

3.2. Khóa học tiếng Anh trẻ em theo tiêu chuẩn Mỹ tại Everest Education

Trung tâm Everest Education chuyên cấp các khóa học đa dạng cho học sinh, với mong muốn truyền ngọn lửa đam mê học tập. Các khóa học ở đây không chỉ có tiếng Anh mà đa dạng hơn, như toán, văn, dạy kèm, luyện thi… 

Trung tâm được sáng lập bởi Tony Ngo (Thạc sỹ Trường Kinh Doanh Harvard) và Don Le (cử nhân Đại học Stanford), cha mẹ hoàn toàn yên tâm về chất lượng ở đây.

Học tiếng Anh trực tuyến tại Everest Education

Học tiếng Anh trực tuyến tại Everest Education

Chương trình học tiếng Anh online chuẩn Mỹ tại Everest Education được thiết kế dành cho học sinh từ 6-11 tuổi. Khóa học đáp ứng tiêu chuẩn mỹ U.S Common Core Standards, giúp trẻ phát triển tiếng Anh toàn diện như người bản xứ.

Khóa học online của Everest có điểm gì vượt trội hơn so với các chương trình trực tuyến khác?

 • Lớp học không theo format giáo viên giảng - con ngồi nghe truyền thống. Thay vào đó, nhiều hoạt động, trò chơi hoặc bài tập thú vị để con tương tác, hứng thú học tập.
 • Nền tảng học online chuyên biệt giúp con tương tác trực tuyến với giáo viên và bạn học, kết thêm nhiều bạn mới.
 • Môi trường học tập chuẩn Mỹ: chương trình học áp dụng các phương pháp học theo dự án, thảo luận nhóm…
 • Phát triển kỹ năng đọc-viết học thuật: bên cạnh tiếng Anh giao tiếp, con được phát triển kỹ năng nâng cao hơn như đọc hiểu, nghiên cứu, viết luận, thuyết trình. 
 • Sĩ số lớp nhỏ: tối đa 15 em giúp trẻ được giáo viên quan tâm sát sao hơn.

3.3. Khóa học tiếng Anh trẻ em online tại Hội đồng Anh

Hội Đồng Anh là đơn vị uy tín trong việc giảng dạy tiếng Anh theo chuẩn Châu Âu. Bên cạnh các khóa học trực tiếp tại trung tâm, Hội Đồng Anh còn cung cấp các khóa học online dành cho trẻ em ngay tại nhà.

Khóa học tiếng Anh trực tuyến cho trẻ tại Hội Đồng Anh

Khóa học tiếng Anh trực tuyến cho trẻ tại Hội Đồng Anh

Các khóa học online cho bé tại Hội Đồng Anh được phân thành nhiều cấp bậc, phù hợp cho trẻ ở độ tuổi từ 5-17.

 • Khóa Learning Time with Timmy: phù hợp cho cha mẹ có con 5 tuổi. Ở khóa học, con bạn được tiếp xúc, và là quen với ngôn ngữ tiếng Anh. Từ đó làm nền tảng để con học tiếng Anh tự nhiên nhất.
 • Khóa Primary Plus: dành cho học sinh tiểu học (6-11 tuổi). Đây là khóa học tiếng Anh nâng cao-giúp con tiến xa hơn để chinh phục ngoại ngữ.
 • Khóa Secondary Plus (12-17 tuổi): Bệ phóng đưa khả năng tiếng Anh của con đi xa hơn, chinh phục đỉnh cao mới (kỳ thi, học bổng du học…)

Mục tiêu của khóa học tại Hội đồng Anh là giúp con nâng cao trí tưởng tượng, sự tự tin và óc sáng tạo. Đó là những hành trang cần thiết để trở thành công dân toàn cầu thế kỷ 21.

4. Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp được phần nào thắc mắc của cha mẹ về việc nên cho bé học tiếng Anh ở đâu. Với sự phát triển không ngừng của chương trình học tiếng anh, cha mẹ có thể lựa chọn cho con học tại trung tâm hoặc các khóa học online. 

Những trung tâm và khóa học tiếng Anh được review ở trên đều được nhiều phụ huynh đánh giá cao. Hy vọng bài viết này hữu ích và giúp cha mẹ lựa chọn được nơi học tiếng Anh tốt cho con nhé.