Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh ấn tượng

Có nên gửi thư cảm ơn tới các nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn hay không? Đó là câu hỏi mà rất nhiều cá nhân tham gia phỏng vấn vẫn còn băn khoăn. Trên thực tế, đây là một hành động được đánh giá rất cao bởi các nhà tuyển dụng.

Vậy nên bạn còn chần chờ gì nữa mà không khám phá ngay cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh ấn tượng dưới đây!

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

1. Tại sao bạn nên viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh?

Sau buổi phỏng vấn, chắc hẳn ai cũng sẽ chờ đợi trong lo lắng rằng liệu mình có được tuyển dụng hay không. Tuy nhiên, thay vì chỉ ngồi hồi hộp chờ đợi, bạn nên viết một bức thư cảm ơn gửi tới các nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn. Điều này không những được đánh giá rất cao mà còn thể hiện được thái độ trân trọng của bạn dành cho họ.

Tại sao nên viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Tại sao nên viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

2. Cấu trúc thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh cơ bản

Một bức thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh có cấu trúc như thế nào? Viết thư cảm ơn theo cấu trúc nào sẽ mang lại hiệu quả cao nhất? Hãy cùng theo dõi mẫu cấu trúc thông dụng dưới đây:

2.1 Phần mở đầu

Mở đầu sẽ là lời chào gửi tới các nhà tuyển dụng và lời giới thiệu qua một chút về bản thân. Ở phần này, bạn cũng nên thể hiện thái độ trân trọng đối với các nhà tuyển dụng bởi họ đã dành thời gian quý báu cho mình:

“Dear…,

I’m… Thank you and your company for your valuable time and for giving me the opportunity to take part in the interview for the position…”

Tạm dịch:

“Kính gửi…,

Tôi tên là… Cảm ơn ông và công ty đã dành thời gian quý báu và cho tôi cơ hội được tham gia cuộc phỏng vấn cho vị trí…”

2.2 Phần nội dung

Trong phần nội dung chính, hãy dùng những từ ngữ thể hiện rằng bạn rất trân trọng cơ hội này. Bạn có thể dành lời cảm ơn, lời khen cho các nhà tuyển dụng và rút ra những điều mình học được qua buổi phỏng vấn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nêu ra điểm hạn chế và lí do cho sự thể hiện chưa tốt trong buổi phỏng vấn đó. Đồng thời khẳng định lại khả năng của bản thân và mong muốn được cống hiến cho công ty.

Ví dụ:

“I really appreciate the last interview because it was a valuable opportunity for me. Through the interview, I understood that… Thanks to that, I knew I needed to improve… I really want to contribute and work for a long time with your company…”

Tạm dịch:

“Tôi thực sự trân trọng cuộc phỏng vấn vừa qua vì đó là một cơ hội rất quý giá đối với tôi. Qua buổi phỏng vấn, tôi đã hiểu được… Nhờ đó, tôi biết mình cần phải cải thiện… Tôi thực sự muốn cống hiến và làm việc lâu dài công ty…”

2.3 Phần kết

Phần kết sẽ là lời chào, lời chúc hoặc lời cảm ơn gửi tới các nhà tuyển dụng. Điều này sẽ giúp các ứng cử viên thể hiện được thái độ lịch sự và sự cảm kích của mình:

“No matter what the outcome is, I would like to sincerely thank you for taking your precious time to give me the opportunity to participate in the interview. I hope to become an official employee of your company in the future.

Wishing you a lot of health and happiness. Wish your company will achieve more excellent achievements.”

Tạm dịch:

“Dù kết quả có ra sao thì tôi cũng xin chân thành cảm ơn quý công ty đã dành thời gian quý báu và cho tôi cơ hội tham gia buổi phỏng vấn. Hy vọng tôi sẽ trở thành nhân viên chính thức của công ty trong tương lai.

Kính chúc quý công ty luôn tràn đầy sức khỏe và niềm vui. Chúc quý công ty sẽ đạt được nhiều thành tựu xuất sắc hơn nữa.”

Cấu trúc thư cảm ơn sau phỏng vấn

Cấu trúc thư cảm ơn sau phỏng vấn

3. Một số lưu ý khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh

Để bức thư cảm ơn mang lại giá trị và hiệu quả cao nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

● Viết đúng chính tả: Viết sai chính tả tên công ty, tên chức vụ, tên vị trí,… đều là những lỗi rất nghiêm trọng. Điều đó sẽ khiến người đọc cảm thấy khó chịu và đi ngược lại tác dụng của bức thư. Ngoài ra, bạn cũng sẽ bị đánh giá là người không cẩn thận, thiếu chuyên nghiệp trong công việc sau này.

● Nội dung rõ ràng, mạch lạc: Tránh rườm rà, kể lể khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn. Chỉ cần viết đủ ý, rõ ràng, logic và bày tỏ chân thành những ước muốn của bản thân là được.

● Thời gian gửi thư: Bạn nên gửi thư cho các nhà tuyển dụng trong vòng 24 giờ sau buổi phỏng vấn. Bên cạnh đó, nên tránh gửi vào các ngày thứ 7 hoặc chủ nhật vì có thể đó sẽ là ngày nghỉ của họ.

● Kiểm tra lại trước khi gửi: Thao tác kiểm tra lại là việc vô cùng quan trọng trước khi gửi thư tới các nhà tuyển dụng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những sai sót không đáng có trong quá trình viết thư. Những sai sót ấy có thể gây mất thiện cảm và tước đi cơ hội của chính bạn.

Những lưu ý khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Những lưu ý khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

4. Mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh

Hãy tham khảo bức thư mẫu hoàn chỉnh dưới đây để có được một bức thư cảm ơn sau phỏng vấn thật ấn tượng nhé.

“Dear Mr.John,

My name is Lan and I attended your company’s interview yesterday. Thank you and your company for your valuable time and for giving me the opportunity to take part in the interview for the position of Sales Manager.

I really appreciate this interview because it was a valuable opportunity for me. Through the interview, I felt the professionalism and friendliness in your company’s working style. Thanks to that, I knew I needed to broaden my knowledge as well as improve my soft skills.

I really want to contribute and work for a long time with your company. I hope my current qualifications and capabilities can meet the company’s requirements.

No matter what the outcome is, I would like to sincerely thank you for taking your precious time to give me the opportunity to participate in the interview.

Wishing you a lot of health and happiness. Wish your company will achieve more excellent achievements in the future.

Nguyen Thi Lan

Email: nguyenlan12345@gmail.com

Phone: 0123456789.”

Mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh

Mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh

Tạm dịch:

“ Kính gửi Mr.John,

Tôi tên là Lan và tôi đã tham dự buổi phỏng vấn của công ty ngài vào ngày hôm qua. Xin cảm ơn quý công ty vì đã dành thời gian quý báu và cho tôi cơ hội tham gia buổi phỏng vấn cho vị trí Trưởng phòng kinh doanh.

Tôi thực sự rất trân trọng buổi phỏng vấn này vì đó là một cơ hội vô cùng quý giá đối với tôi. Qua buổi phỏng vấn, tôi cũng thấy được sự chuyên nghiệp và thân thiện trong phong cách làm việc của công ty ngài. Nhờ đó, tôi biết mình cần phải mở rộng thêm kiến ​​thức cũng như nâng cao các kỹ năng mềm của mình.

Tôi rất muốn cống hiến và làm việc lâu dài cùng quý công ty. Tôi hy vọng rằng trình độ và năng lực hiện tại của mình có thể đáp ứng được những yêu cầu ngài.

Dù kết quả có như thế nào thì tôi cũng xin chân thành cảm ơn ngài đã dành thời gian quý báu cho tôi cơ hội tham gia buổi phỏng vấn.

Chúc ngài luôn tràn đầy sức khỏe và niềm vui. Chúc công ty ngài sẽ đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong tương lai.

Nguyễn Thị Lan

Email: nguyenlan12345@gmail.com

Điện thoại: 0123456789.”

5. Lời kết

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh thật đơn giản phải không? Tuy đơn giản nhưng đây lại là cách làm vô cùng hiệu quả. Nó sẽ giúp bạn ghi điểm và tạo ấn tượng thật tốt trong mắt các nhà tuyển dụng. Vì vậy, nếu bài viết này hữu ích đối với bạn, đừng quên để lại comment dưới đây nhé!

Tham khảo thêm: Gợi ý trả lời những câu hỏi tiếng Anh về bản thân khi phỏng vấn xin việc.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *