Kể về bạn thân bằng tiếng Anh là chủ đề thường xuyên xuất hiện trong các bài kiểm tra tại lớp về kỹ năng viết, nói. Bài viết này sẽ giúp bạn xây dựng vốn từ vựng và mẫu câu “xịn sò” về chủ đề này, đồng thời cung cấp những bài mẫu hay nhất để bạn tham khảo.

Hướng dẫn cách kể về bạn thân bằng tiếng Anh hay nhất

Hướng dẫn cách kể về bạn thân bằng tiếng Anh hay nhất

1. Bố cục bài trình bày kể về bạn thân bằng tiếng Anh

Một trong những bí quyết giúp ta có ý tưởng dồi dào nhất khi kể về bạn thân bằng tiếng Anh là xây dựng một cấu trúc, dàn ý chi tiết. Nếu gặp khó khăn trong việc nên bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo cấu trúc dưới đây.

1.1. Phần mở đầu

Nội dung phần mở đầu không quá dài dòng. Bạn chỉ cần nói, viết 1-2 câu miễn đảm bảo những ý quan trọng như sau:

  • Tên của người bạn ấy là gì?
  • Hai bạn đã thân nhau trong bao lâu? Thời gian bắt đầu thân từ khi nào?

1.2. Phần nội dung

Đây là phần quan trọng nhất để bạn phô diễn từ vựng và cấu trúc câu tiếng Anh hay để kể về bạn thân bằng tiếng Anh lôi cuốn nhất. Trong phần này, bạn hãy triển khai ý tưởng dựa trên những câu hỏi gợi ý dưới đây:

  • Miêu tả sơ lược về vẻ bề ngoài, ngoại hình của người bạn đó. Điều gì khiến bạn ấy nổi bật trong mắt mọi người?
  • Tính tình của bạn ấy có điểm gì tốt, khiến bạn muốn ở cạnh bạn đó lâu hơn?
  • Điểm mạnh, điểm yếu của người bạn đó là gì?
  • Hai người đã có những kỷ niệm đẹp gì với nhau?
  • Những hoạt động các bạn thường làm trong thời gian rảnh là gì?

1.3. Phần kết thúc

Thể hiện sự chân thành của bạn bằng cách bày tỏ cảm xúc về người bạn của mình. Tình bạn này mang lại cho bạn ý nghĩa tích cực nào? Bạn mong muốn tình bạn này duy trì được lâu thêm nữa…

2. Vốn từ vựng bổ trợ kể về bạn thân bằng tiếng Anh

Như đã đề cập ở phần cấu trúc, ta chỉ có thể diễn đạt trọn vẹn ý tưởng của mình khi có những từ vựng bổ trợ liên quan đến chủ đề kể về bạn thân bằng tiếng Anh. Chỉ cần tham khảo 24 từ/ cụm từ dưới đây, chắc chắn bài viết của bạn sẽ rất hay và ấn tượng.

24 cụm từ tiếng Anh hay liên quan đến chủ đề kể về bạn thân (phần 1)

24 cụm từ tiếng Anh hay liên quan đến chủ đề kể về bạn thân (phần 1)

24 cụm từ tiếng Anh hay liên quan đến chủ đề kể về bạn thân (phần 2)

24 cụm từ tiếng Anh hay liên quan đến chủ đề kể về bạn thân (phần 2)

3. 4 bài mẫu kể về bạn thân bằng tiếng Anh ấn tượng nhất

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hành trang về mặt ý tưởng và vốn từ vựng, còn chần gì nữa mà bắt đầu ứng dụng vào thực hành thôi. Nếu bạn chưa hình dung được một bài trình bày kể về bạn thân bằng tiếng Anh hoàn chỉnh sẽ như thế nào, dưới đây là 4 bài viết được chọn lọc kỹ càng để bạn tham khảo.

3.1. Kể về người bạn thân nhất bằng tiếng Anh

Đoạn văn mẫu tiếng Anh kể về người bạn thân nhất

Đoạn văn mẫu tiếng Anh kể về người bạn thân nhất

→ Dịch nghĩa:

“Mình là một người xã giao, hướng ngoại và rất năng động. Do vậy mà mình có rất nhiều bạn. Tuy nhiên, nếu ai đó hỏi mình về người bạn thân nhất, mình sẽ nghĩ ngay đến Thắng. Chúng mình rất thân thiết với nhau. Cậu ấy rất cao lớn với làn da ngăm đen, một mái tóc đen cắt ngắn. Cậu ấy là một người rất dễ gần và tốt bụng. Đam mê lớn nhất của cậu ấy là những cuốn sách. Vào cuối tuần, Thắng có thể dành hàng giờ để đọc những cuốn sách một cách say sưa. Nhờ vậy, cậu ấy đã học được rất nhiều kiến thức thú vị và bổ ích từ sách. Khi rảnh rỗi, Thắng cũng thường xuyên chia sẻ những kiến thức cậu ấy đọc được với mình. Tôi vô cùng thích điều này. Mình cũng tìm thấy những cuốn sách liên quan đến kinh doanh của riêng mình. Mình cảm thấy rằng bản thân đã trưởng thành rất nhiều từ khi có bạn thân là Thắng. Mình hy vọng chúng mình sẽ giữ vững tình bạn này mãi mãi”. 

3.2. Kể về người bạn thân chơi với nhau từ nhỏ bằng tiếng Anh

Cách kể về người bạn thân từ nhỏ đến lớn bằng tiếng Anh

Cách kể về người bạn thân từ nhỏ đến lớn bằng tiếng Anh

→ Dịch nghĩa:

“Tớ không có quá nhiều bạn bè, nhưng tớ rất may mắn vì có một người bạn rất thân. Tên của cậu ấy là Hương. Chúng tớ đã là bạn của nhau trong suốt 10 năm. Cô ấy là một người vô cùng đáng yêu. Tuy Hương hơi thấp nhưng không béo. Cô ấy có một làn da trắng và đôi môi đỏ. Đôi mắt của Hương thì to và tròn. Tớ thật sự thích đôi mắt của cậu ấy. Hương là cô gái yêu thích sự đơn giản. Cậu ấy không bao giờ ăn mặc quá nổi bật và đắt tiền. Nhưng Hương rất biết cách quan tâm và giúp đỡ mọi người. Hương cũng là cô gái biết suy nghĩ. Cô ấy nấu ăn cũng rất giỏi. Vào thời gian rảnh, cậu ấy sẽ làm snacks cho tớ và những người bạn khác để ăn cùng nhau. Cô ấy là một người lắng nghe tốt. Khi mọi việc trở nên tệ đi, tớ đều kể với cậu ấy. Nói chuyện với Hương khiến tớ cảm thấy rất thoải mái. Tớ vô cùng hạnh phúc vì có một người bạn thân là cậu ấy.”

3.3. Kể về người bạn thân cùng lớp bằng tiếng Anh

Kể về một người bạn thân học cùng lớp hay nhất

Kể về một người bạn thân học cùng lớp hay nhất

→ Dịch nghĩa:

“Mình tên là Tuấn và mình có một người bạn. Chúng mình chơi với nhau rất thân thiết. Tên cậu ấy là Hùng. Hùng chỉ vừa chuyển sang lớp của mình vào năm ngoái. Thời gian đầu, cậu ấy vô cùng ít nói. Sau nhiều lần nói chuyện với Hùng, chúng mình trở thành bạn và chơi cùng nhau mãi đến tận bây giờ. Vì Hùng bị cận nên cậu ấy phải đeo một chiếc kính dày. Cậu ấy có mái tóc màu đen. Chiếc mũi cao của cậu ấy khiến bao cô gái phải say đắm. Cậu ấy có một nụ cười rất đẹp. Hùng cũng khá nhút nhát. Lúc bắt đầu, mình phải cố gắng rất nhiều để có thể hòa hợp được với cậu ấy. Cậu ấy thích đọc sách và có thể ngồi đọc cả ngày. Nhờ có cậu ấy, mình cũng tìm được rất nhiều cuốn sách phù hợp với bản thân. Cậu ấy chơi guitar rất giỏi. Vào thời gian rảnh, mình thường tham gia với Hùng trong một số hoạt động ở câu lạc bộ những người chơi guitar. Tuy hơi trầm tính nhưng tính tình cậu ấy rất tốt. Mình rất hạnh phúc vì được làm một người bạn của cậu ấy”.

3.4. Kể về người bạn thân làm cùng công ty bằng tiếng Anh

Mẫu đoạn văn kể về một người bạn thân làm cùng cơ quan

Mẫu đoạn văn kể về một người bạn thân làm cùng cơ quan

→ Dịch nghĩa:

“Gần đây, tôi làm việc tại một công ty xuất, nhập khẩu. Tôi đã làm việc tại công ty này trong một thời gian dài nên thân thiết với rất nhiều đồng nghiệp ở các phòng ban khác nhau. Trong số họ, cộng sự mà tôi thân nhất là Linh. Linh là người đã hướng dẫn và giúp đỡ tôi từ những ngày đầu tiên tôi làm việc ở đây. Chúng tôi đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp cùng nhau. Linh và tôi luôn ngồi ăn trưa cùng và hỗ trợ lẫn nhau trong công việc. Vào cuối tuần, chúng tôi thường ra ngoài ăn uống, đi chơi và mua sắm. Chúng tôi thường nói chuyện và chia sẻ mọi thứ từ công việc, cuộc sống và nhiều vấn đề hằng ngày. Ở công ty, nếu tôi bỏ cuộc, Linh sẽ giúp mình sắp xếp và giải quyết mọi thứ. Mình rất hạnh phúc vì đã có một người bạn như vậy. Hy vọng chúng tôi sẽ thân thiết với nhau hơn trong suốt khoảng thời gian sau này.”

4. Tổng kết

Qua những hướng dẫn trong bài viết, việc kể về bạn thân bằng tiếng Anh gây ấn tượng với người nghe bởi sự chân thành cũng không quá khó phải không nào. Bạn nhớ ứng dụng được những kiến thức đã học và có một bài viết kể về người bạn thân thật hay của riêng mình.

Ngoài ra, để khả năng viết, nói được nâng cao hơn, hãy dành thời gian luyện thêm qua chủ đề kể về sở thích bằng tiếng Anh nhé.