Tuyển tập tài liệu ôn thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia là kỳ thi có vai trò vô cùng quan trọng trên con đường học tập của các bạn học sinh và Tiếng Anh là một trong những môn thi bắt buộc mà bạn cần ôn luyện thật tốt.

Trong bài viết này, ihoctienganh sẽ tổng hợp cho các bạn những tài liệu ôn thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh hay và chất lượng nhất. Cùng tải tài liệu và lên kế hoạch ôn tập ngay nhé.

 Tuyển tập tài liệu ôn thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh chất lượng

 Tuyển tập tài liệu ôn thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh chất lượng

1. Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh

6 bộ sách ôn thi Tiếng Anh THPT quốc gia sau đây sẽ giúp bạn nắm vững các chủ điểm ngữ pháp và từ vựng hay xuất hiện trong đề thi, đồng thời làm quen với dạng đề và cách quản lý thời gian phù hợp.

1.1. Tài liệu ôn tập ngữ pháp THPTQG môn Tiếng Anh

Để chuẩn bị tốt cho bài thi Tiếng Anh THPTQG, sĩ tử cần nắm vững các chủ điểm ngữ pháp liên quan đến: từ loại, các thì cơ bản, động từ khuyết thiếu, câu bị động, câu điều kiện, câu gián tiếp, sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ,…

Dưới đây là 2 bộ sách giúp bạn chinh phục các chủ đề ngữ pháp thường gặp trong cấu trúc đề thi Tiếng Anh THPT Quốc gia.

Giải thích ngữ pháp Tiếng Anh – Mai Lan Hương & Hà Thành Uyên

Đây là cuốn sách ngữ pháp gối đầu giường mà các sĩ tử nhất định không thể bỏ qua bởi những ưu điểm vượt trội sau:

Sách Giải thích ngữ pháp Tiếng Anh

Sách Giải thích ngữ pháp Tiếng Anh

 • Tổng hợp các chủ đề ngữ pháp cơ bản: Gồm 9 chương với 9 chủ đề ngữ pháp cơ bản như từ loại, thì, mệnh đề, câu, câu điều kiện, câu gián tiếp, câu bị động,… giúp người học xây dựng nền tảng ngữ pháp tiếng Anh vững chắc.
 • Phù hợp với nhiều trình độ: Cuốn sách là tài liệu ôn thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh phù hợp cho trình độ từ Beginner đến Intermediate.
 • Ví dụ minh họa cụ thể: Cuốn sách cung cấp ví dụ minh họa cụ thể cho từng chủ đề ngữ pháp, giúp người học hiểu rõ cách áp dụng trong các trường hợp cụ thể.

Link tải sách: Giải thích ngữ pháp Tiếng Anh PDF

English Grammar in Use – Raymond Murphy

English Grammar in Use là bộ sách kinh điển giúp ôn luyện ngữ pháp Tiếng Anh mà bạn không nên bỏ qua.

Tài liệu ôn thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh về ngữ pháp

Tài liệu ôn thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh về ngữ pháp

Ưu điểm nổi bật của bộ sách English Grammar in Use:

 • Chi tiết và dễ hiểu: Cuốn sách giải thích các cấu trúc ngữ pháp một cách chi tiết và rõ ràng. Đồng thời, nó cung cấp ví dụ để giúp người học hiểu được ngữ cảnh sử dụng và cách áp dụng vào thực tế.
 • Bài tập ứng dụng: Cung cấp nhiều bài tập ứng dụng để người học áp dụng ngay lý thuyết đã học vào thực hành giúp việc hiểu và ghi nhớ kiến thức nhanh hơn.
 • Bố cục và trình bày dễ hiểu: Cuốn sách kết nối các chủ điểm kiến thức ngữ pháp với nhau một cách logic giúp người học dễ dàng tìm đọc các kiến thức liên quan trong sách.

Link tải: Trọn bộ English Grammar In Use PDF

1.2. Tài liệu ôn tập từ vựng THPTQG môn Tiếng Anh

Bên cạnh ngữ pháp thì các bạn cũng cần trau dồi vốn từ của mình nhé. Dưới đây là 2 cuốn sách giúp bạn ôn tập các chủ đề từ vựng cho kỳ thi Tiếng Anh THPT quốc gia.

30 chủ đề từ vựng Tiếng Anh – Trang Anh

Sách 30 chủ đề từ vựng Tiếng Anh

Sách 30 chủ đề từ vựng Tiếng Anh

Các ưu điểm nổi bật của bộ tài liệu ôn thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh này:

 • Học từ vựng theo chủ đề: Bộ sách tổng hợp từ vựng Tiếng Anh theo các chủ đề thông dụng giúp người học ghi nhớ từ vựng một cách hệ thống và hiệu quả hơn.
 • Cung cấp cấu trúc ngữ pháp: Cuốn sách không chỉ có từ vựng mà còn kèm theo phần “Structures” là các cấu trúc ngữ pháp thường gặp trong chủ đề đó. Qua đó, người học có thể áp dụng từ mới vào các bài thi một cách tự nhiên và chính xác.
 • Bài tập thực hành và kiểm tra: Bài tập được biên soạn theo dạng bài ngữ âm, kiểm tra từ vựng và đọc hiểu trong cấu trúc đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia. Điều này giúp người học ôn tập từ vựng chủ đề đã học một cách hiệu quả và làm quen với dạng bài tương tự đề thi thực tế.

Link download: Sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh PDF (2019)

Bộ sách Destination Grammar and Vocabulary

Đây là bộ sách quen thuộc với nhiều người học Tiếng Anh và cũng rất phù hợp dành cho các sĩ tử đang ôn thi THPT quốc gia.

Sách ôn thi Tiếng Anh THPT quốc gia gối đầu

Sách ôn thi Tiếng Anh THPT quốc gia gối đầu

Một số ưu điểm chính của bộ sách:

 • Phù hợp cho nhiều trình độ: Bộ sách gồm 3 cuốn dành cho các trình độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao, người học có thể ôn tập theo lộ trình từ dễ đến khó.
 • Tính ứng dụng cao: Bộ từ vựng trong sách có tính ứng dụng cao và xuất hiện thường xuyên trong các đề thi. Ngoài ra, bộ sách còn cung cấp các phrasal verbs, idioms và collocations kèm theo các chủ đề từ vựng.
 • Bài tập thực hành và lời giải chi tiết: Cuối mỗi Unit đều có bài tập thực hành kèm lời giải chi tiết giúp người học thực hành và tự check đáp án.

Link tải sách: Trọn bộ Destination Grammar and Vocabulary free download PDF

1.3. Tài liệu luyện đề môn Tiếng Anh THPT Quốc gia

Để làm quen với cấu trúc đề thi Tiếng Anh THPT và cải thiện kỹ năng làm bài, các bạn nên thử sức với đề minh họa và đề thi thử các năm nhé.

Dưới đây là một số tài liệu ôn thi THPT quốc gia môn Anh sau đây sẽ giúp bạn luyện đề và “vượt vũ môn” với điểm Tiếng Anh ấn tượng:

60 Đề Minh họa môn Tiếng Anh

60 đề minh họa THPT môn Tiếng Anh

60 đề minh họa THPT môn Tiếng Anh

Đây là cuốn sách luyện đề được cập nhật thường xuyên qua các năm mà các bạn không nên bỏ qua:

 • Cấu trúc sách rõ ràng: Cuốn sách được chia thành 4 phần chính, bao gồm phân tích cấu trúc đề thi THPT quốc gia, đề thi ví dụ, tổng hợp cấu trúc từ vựng và đáp án của 60 đề thi thử.
 • Sát đề thi thực tế: Đề thi trong sách được cập nhật liên tục và có cấu trúc tương tự với đề thi thật của Bộ Giáo dục. Điều này giúp người học làm quen với định dạng đề thi, rèn kỹ năng làm bài và làm quen với các dạng bài thi.
 • Đáp án và giải thích chi tiết: Điều này giúp người học hiểu rõ lỗi sai và cải thiện kỹ năng làm bài, đồng thời nắm vững kiến thức và áp dụng vào các dạng bài tương tự.

Cuốn sách chưa có bản PDF nên các bạn có thể tìm mua nhé! Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo bộ tài liệu 60 đề minh họa 2022 được cô Trang Anh tổng hợp dưới đây

Link download: 60 đề minh họa môn Tiếng Anh 2022

54 Bộ đề Tiếng Anh luyện thi THPT Quốc gia

Tương tự như cuốn 60 đề minh họa, tài liệu ôn thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh này sẽ giúp các sĩ tử hoàn thiện hơn kỹ năng làm bài thi thực tế. Cụ thể:

 • Bám sát cấu trúc đề thi: Cuốn sách cung cấp đề thi thử bám sát theo cấu trúc đề minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Qua đó, học sinh có thể làm quen với định dạng đề thi thực tế và rèn kỹ năng làm bài.
 • Tập trung vào các chủ điểm kiến thức quan trọng: Trọng tâm của đề thi trong sách là kiểm tra kiến thức của thí sinh về ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, tiếng Anh giao tiếp, kỹ năng đọc hiểu và kỹ năng viết.
 • Nội dung kiến thức và bài tập đa dạng giúp người học tiếp cận và ôn tập toàn diện các kỹ năng tiếng Anh.

Tài liệu ôn thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh uy tín

Tài liệu ôn thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh uy tín

2. Hướng dẫn luyện thi Tiếng Anh THPT quốc gia hiệu quả

Khi đã tìm được các nguồn tài liệu ôn thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh chất lượng thì bước tiếp theo bạn cần có chiến lược ôn tập phù hợp để tối ưu thời gian và hiệu quả ôn tập

Xác định mục tiêu và lập kế hoạch ôn luyện

Đây là bước quan trọng để bạn có hướng đi rõ ràng và phân bổ thời gian hợp lý cho từng phần kiến thức.

Hãy đặt mục tiêu ngắn hạn và dài hạn sau đó lên lịch ôn luyện theo ngày – tuần – tháng và tự cam kết thực hiện đúng kế hoạch để chinh phục từng mục tiêu.

Sử dụng tài liệu ôn thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh đáng tin cậy

Những bộ tài liệu chất lượng mà ihoctienganh giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn củng cố kiến thức và làm quen với cấu trúc đề thi THPT Quốc gia. Tùy vào trình độ hiện tại của mình, các bạn hãy chọn lựa tài liệu phù hợp nhé.

Ngoài ra, các bạn có thể tìm kiếm thêm nhiều nguồn tài liệu hữu ích khác để phục vụ quá trình ôn luyện của mình, nhưng lưu ý hãy tìm các tài liệu uy tín.

5 lời khuyên ôn thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh hiệu quả

5 lời khuyên ôn thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh hiệu quả

Làm đề thi thử và đề minh họa

Trong khoảng từ 1-2 tháng trước ngày thi chính thức, hãy làm đề thi thử thường xuyên để có thể rèn luyện kỹ năng làm bài và kiểm soát thời gian.

Bạn nên căn giờ làm bài và tập trung làm bài một cách nghiêm túc. Sau khi hoàn thành, hãy tự kiểm tra và sửa sai. Quá trình này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng làm bài nhanh chóng.

Tạo môi trường học tập thuận lợi

Tìm một không gian yên tĩnh và thoáng đãng để học, nơi bạn có thể tập trung mà không bị xao lãng bởi tiếng ồn hay những thứ xung quanh.

Đặc biệt khi làm đề bạn hãy cố gắng tạo không khí như khi thi thật với áp lực thời gian và điểm số để làm quen với tâm lý phòng thi.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể tìm được tài liệu ôn thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh chất lượng phù hợp nhất dành cho mình để chuẩn bị thật tốt cho một trong những kỳ thi quan trọng nhất trong đời.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *