Là một trong những trường Đại học dân lập đầu tiên tại Việt Nam, Trường đại học Phương Đông đã và đang khẳng định được vị trí của mình khi ngày càng được nhiều các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh biết đến. 

Vậy chương trình đào tạo tại đây ra sao, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường thế nào, mức học phí bao nhiêu,...Cùng Review giáo dục khám phá ngay nhé.

1. Giới thiệu chung về trường Đại học Phương Đông

1.1. Quá trình phát triển của trường

Trường đại học Phương Đông được thành lập theo Quyết định số 350/TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 8/7/1994. Ngày 24/10/1994, trường tổ chức khai giảng khóa đầu tiên, đây cũng chính là ngày truyền thống được nhà trường lựa chọn tổ chức hàng năm.

Tòa nhà chính trường đại học Phương Đông

Tòa nhà chính trường đại học Phương Đông

Trải qua gần 30 năm hình thành và phát triển, trường đã không ngừng nỗ lực vươn lên bằng chính chất lượng đào tạo, để có được sự tin tưởng của các bạn sinh viên với chỉ tiêu tuyển sinh mỗi năm ở mức cao. Là một trường dân lập quy mô lớn, trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với mục tiêu đem lại nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Hiện tại, trường có 2 cơ sở là:

  • Cơ sở 1 tại số 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Tp Hà Nội 
  • Cơ sở 2 tại Số 4 Ngõ Chùa Hưng Ký, Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội 

1.2. Cơ sở vật chất

Luôn chú trọng vào chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất của trường cũng được cập nhật để phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập và giảng dạy. Với giảng đường sức chứa 400 sinh viên, các bạn sẽ được học các môn Đại cương tại đây. Các môn chuyên ngành sẽ được học tại các phòng học riêng với đầy đủ hệ thống máy chiếu và máy lạnh. 

Tổng quan quy mô trường ĐH Phương Đông

Tổng quan quy mô trường ĐH Phương Đông

Với mục đích ôn tập hoặc học nhóm, thư viện hoặc phòng tiếng Nhật, phòng máy với kết nối internet tốc độ cao chính là nơi dành cho bạn. Các phòng thí nghiệm, trung tâm thực hành điện, kiến trúc, hóa học hiện đại bậc nhất để phục vụ cho quá trình thực hành. 

Không chỉ đáp ứng nhu cầu cho sinh viên trong trường, cơ sở vật chất của trường Đại học Phương Đông còn tạo điều kiện cho các trường ĐH xung quanh cùng sử dụng.

1.3. Đội ngũ cán bộ và giảng viên

Đến nay, trường có 237 giảng viên cơ hữu ( 12 Giáo sư - Tiến sĩ, 38 Phó giáo sư - Tiến sĩ, còn lại đều đạt trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ) và 96 giảng viên thỉnh giảng đến từ các trường Đại học top đầu. Với kinh nghiệm trong nghề và sự tận tâm của mình, đội ngũ cán bộ giảng viên của trường có nhiều đóng góp tích cực khi tham gia đào tạo các thế hệ sinh viên chất lượng cao.

Không chỉ vậy, các giảng viên của trường còn trực tiếp tham gia biên soạn các tài liệu tham khảo và giáo trình dạy học. 

1.4. Chương trình đào tạo

Với phương châm phát triển bền vững, trường Đại học Phương Đông chỉ đào tạo “cái xã hội đang cần”, chương trình đào tạo của ĐH Phương Đông luôn sát với thực tế, thể hiện ở tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường ở mức cao.

Các ngành học đang đào tạo tại trường Đại học Phương Đông:

Các ngành đào tạo năm 2022 tại trường

Các ngành đào tạo năm 2022 tại trường

Luôn tích cực cập nhật các chương trình đào tạo tiên tiến từ các Quốc gia phát triển khác, sinh viên Đại học Phương Đông sẽ được phát triển tối đa tiềm năng bản thân, có tư duy sáng tạo và bản lĩnh vững vàng. Chính các thế hệ sinh viên thành công đã tạo nên uy tín của trường. 

Không chỉ chất lượng học tập tốt, trường còn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên sống năng động, ý nghĩa hơn với nhiều CLB và các hoạt động thiện nguyện không giới hạn.

2. Thông tin tuyển sinh ĐH Phương Đông 2022

2.1. Điểm chuẩn các năm gần nhất

Điểm chuẩn năm 2020 và 2021 tại trường Đại học Phương Đông theo 2 phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT và học bạ chỉ ở mức 14-18 điểm, khá thấp so với mặt bằng chung.

2.2. Phương thức tuyển sinh 2022

Kỳ tuyển sinh năm 2022, Đại học Phương Đông sử dụng 04 phương thức xét tuyển cho 2.425 chỉ tiêu gồm:

4 phương thức xét tuyển năm 2022 tại ĐH Phương Đông

4 phương thức xét tuyển năm 2022 tại ĐH Phương Đông

Đại học Phương Đông tuyển sinh 2022

Khác với nhiều trường ĐH khác, Trường Đại học Phương Đông không áp dụng chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh.

3. Học phí tại ĐH Phương Đông

Học phí Trường Đại học Phương Đông năm 2021 - 2022 cụ thể như sau:

  • Học phí trung bình của khối Kinh tế: 18.000.000 đồng/ năm học
  • Học phí trung bình của khối Ngôn ngữ: 19.000.000 đồng/ năm (riêng Ngôn ngữ Nhật là 23.000.000 đồng/ năm)
  • Học phí trung bình của khối ngành Kỹ thuật – Công nghệ: 20.000.000 đồng/ năm (riêng ngành Kiến trúc là 21.000.000 đồng/ năm học)

Hiện trường chưa công bố học phí chính thức nhưng dựa vào mức tăng hàng năm và học phí năm học trước, Review giáo dục đưa ra mức học phí dự kiến của trường Đại học Phương Đông năm 2022 -2023 dao động trong khoảng từ 19.800.000 đồng - 25.300.000 đồng cho một năm học.

4. Cảm nhận của các sinh viên từng học tại trường

Tổng hợp review của các bạn sinh viên về trường Đại học Phương Đông mà chúng tôi nhận được như sau:

  • So với những trường công lập có cùng mức điểm trúng tuyển, chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất tại Phương Đông cao hơn rất nhiều.
  • Các cán bộ giảng viên trong trường đều có trình độ cao, các giảng viên thỉnh giảng cũng đều giảng dạy ở những trường top đầu.
  • Tạo điều kiện cho sinh viên vừa học vừa làm, tập chung học chuyên môn, không qua quá nhiều chính trị ngay từ năm nhất.
  • Các ngành ngôn ngữ tại Đại học Phương Đông có rất nhiều bạn thí sinh tin tưởng lựa chọn.

5. Tổng kết

Lựa chọn được ngôi trường Đại học tốt và phù hợp với năng lực bản thân là cực kỳ quan trọng vì đây là bước đầu tiên quyết định cuộc sống sinh viên của bạn. 

Chúng tôi đánh giá trường Đại học Phương Đông là một nơi đáng học, đáng để bạn trải nghiệm một cuộc sống sinh viên năng động và ý nghĩa. Review giáo dục chúc bạn sẽ có cho mình một lựa chọn thành công!

Tham khảo thêm: