Trường Luật đã đóng vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu và tham gia vào quá trình xây dựng pháp luật. Đây cũng là trường đã “sinh ra” những cán cân công lý – công bằng – văn minh. Ngoài ra, hàng năm, trường cũng rất vinh dự khi được rất nhiều tân sinh viên là thủ khoa của các đầu ngành đăng ký theo học.

Bạn đang tự hỏi ngôi trường này như thế nào? Có tốt không? Học phí ra sao? Cùng ihoctienganh khám phá ngay nhé.

“Bật mí” trường Đại học Luật Hà Nội

“Bật mí” trường Đại học Luật Hà Nội

1. Bạn biết gì về trường Đại học Luật Hà Nội?

1.1. Lịch sử của trường

Trường Đại học Luật Hà Nội (HLU) thành lập vào ngày 10 tháng 11 năm 1979 theo Quyết định số 405 / CP ngày 10 tháng 11 năm 1979 của Hội đồng Bộ trưởng. Đây là quyết định chính thức về việc sáp nhập Khoa Luật của Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Cao đẳng Pháp luật Việt Nam.

Có rất nhiều bảng xếp hạng đánh giá chất lượng của các trường đại học đã công nhận HLU một trong 30 trường đại học tốt nhất tại Việt Nam.

1.2. Cơ sở vật chất

Vào năm 1998, trường Đại học Luật Hà Nội đã sở hữu hệ thống quản trị vô cùng hiện đại. Dàn máy tính tại phòng thư viện được lắp đặt mạng với 2 cơ sở dữ liệu pháp luật tiên tiến. Nhà trường còn cung cấp phần mềm Libol để sinh viên cũng như các cán bộ, giảng viên của trường có thể học tập và làm việc một cách đầy đủ nhất. 

Hội trường rộng lớn của HLU

Hội trường rộng lớn của HLU

Sau hơn 40 năm thành lập, trường Đại học Luật Hà Nội đã xây dựng 90 lớp học, 2 hội trường lớn có sức chứa lên tới 700 người. Bên cạnh đó, HLU còn sở hữu 2 phòng tin học, 5 phòng thư viện với 1 phòng đọc có tổng diện tích là 1.771m2. Hơn nữa, tại đây, có rất nhiều cuốn sách đa dạng nhiều thể loại về giáo trình và tài liệu về ngành Luật. Có phải bạn rất muốn được ghé thăm thư viện tuyệt vời này phải không nào?

1.3. Đội ngũ giảng viên

HLU có gần 300 thầy/cô và hầu hết các cán bộ đã được học và trải nghiệm các khóa bồi dưỡng kiến thức về giảng dạy và tâm lý. Có rất nhiều giảng viên có những bằng cử nhân danh giá như tiến sĩ, thạc sĩ, nhà giáo ưu tú… Tất cả đều có năng lực chuyên môn cao, kinh nghiệm thỉnh giảng nhiều năm và rất được các học viên yêu mến.

1.4. Chương trình giảng dạy

Trường Đại học Luật Hà Nội có thế mạnh là đào tạo những “cán cân” công lý chất lượng và dày dặn kinh nghiệm để sẵn sàng trở thành những vị luật sư, thẩm phán tốt. Nhà trường đã chia ra nhiều chuyên ngành liên quan đến ngành Luật như: Luật thương mại quốc tế và Luật kinh tế.

Sinh viên rất được tạo điều kiện để phát triển tại Đại học Luật Hà Nội

Sinh viên rất được tạo điều kiện để phát triển tại Đại học Luật Hà Nội

Cùng giống như bao trường đại học khác, Đại học Luật cũng áp dụng phương pháp giảng dạy “học đi đôi với hành”. Bạn sẽ được hướng dẫn và trực tiếp điều hành các buổi phiên tòa lưu động của Tòa án. Điều này cũng giúp học viên ghi nhớ và hiểu rõ trình tự của một buổi xét xử, tự áp dụng những lý thuyết đã học để quyết định mức phạt.

1.5. Học phí

Theo như reviewgiaoduc tìm hiểu, học phí của HLU là như sau:

Hệ

Tính theo 1 tín chỉ

Đại trà

280.000

Chất lượng cao

1.015.000

Hơn nữa, nếu bạn theo học chương trình liên kết với Đại học Arizona của Hoa Kỳ thì học phí sẽ là 10 nghìn USD/năm. 

2. HLU – ngôi trường của thủ khoa

Luật sư hay thẩm phán luôn là giấc mơ cao đẹp của rất nhiều bạn trẻ từ khi còn nhỏ. Do đó mà sự cạnh tranh “suất vé” để được học tại trường Đại học Luật Hà Nội là rất gắt gao. Nhà trường rất tự hào khi tân sinh viên của trường đã đạt thành tích cao trong kì thi tốt nghiệp THPT và thậm chí có nhiều bạn là Thủ khoa và Á khoa của các khối.

Cùng chiêm ngưỡng mức điểm không tưởng của các thí sinh có nguyện vọng đăng ký trường luật qua các năm nhé.

- Lương Phan Quỳnh Hoa: Toán 8,8; Ngữ văn 9; Lịch sử 10; Địa lý 10; GDCD 9,75; Ngoại ngữ 8,6. Thủ khoa Hà Nội năm 2022.

Bạn Lương Phan Quỳnh Hoa

Bạn Lương Phan Quỳnh Hoa

- Nguyễn Thị Thùy Trang: Ngữ văn 9,25: Lịch sử 10: Địa lý 9.75. Một trong thủ khoa năm 2022 khối C00 của Thanh Hóa.

Bạn Nguyễn Thị Thùy Trang

Bạn Nguyễn Thị Thùy Trang

- Nguyễn Thị Hạnh: Ngữ văn 9, Lịch sử 10, Địa lý 10. Đây cũng là đồng thủ khoa năm 2022 khối C00 đến từ Thanh Hóa.

Bạn Nguyễn Thị Hạnh

Bạn Nguyễn Thị Hạnh

- Nguyễn Hương Giang: Ngữ văn 9,75, Lịch sử 10, Địa lý 10. Thủ khoa cả nước khối C năm 2022.

Bạn Nguyễn Hương Giang

Bạn Nguyễn Hương Giang

- Đinh Thị Kim Ngân: Ngữ văn 9,5, Lịch sử 10, Địa lý 9,75. Thủ khoa toàn quốc khối C năm 2021.

Bạn Đinh Thị Kim Ngân

Bạn Đinh Thị Kim Ngân

3. Lời kết

Sau bài viết này, bằng niềm đam mê và yêu thích trường Đại học Luật Hà Nội, bạn sẽ nhanh tay “chốt đơn” ghi tên trường vào danh sách nguyện vọng nhé. Bạn cũng muốn xem xét các trường khác để điền nguyện vọng? Hãy đón đọc bài viết về trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội trước tiên nhé.