Đối với các quốc gia không sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ thì bài thi Toeic được xem là căn cứ xác định trình độ sử dụng tiếng Anh. Do đó, ngày càng có nhiều người ôn thi chứng chỉ Toeic. Vậy ôn thi Toeic muốn hiệu quả nên học những cuốn sách nào? Cùng ihoctienganh điểm danh Top 9 cuốn sách hay để chinh phục kỳ thi Toeic này nhé! 

Gợi ý 3 cuốn sách luyện từ vựng ôn thi toeic

Toeic được viết tắt bởi Test of English for International Communication, bài thi phù hợp xác định khả năng sử dụng Tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc có người nước ngoài.

Trong đó, chứng chỉ Toeic xác định 2 kỹ năng nghe và đọc được sử dụng thông dụng hơn. Do đó, tỷ lệ người thi bài thi này cũng cao hơn hẳn bài thi Toeic nói và viết. 

Ôn thi Toeic nên học những cuốn sách nào?

Theo các chuyên gia, để làm bài thi Toeic đạt hiệu quả cao nhất, người học cần có một vốn từ vựng phong phú. Do đó, kinh nghiệm ôn thi Toeic thành công đầu tiên là hãy luôn luôn coi trọng từ vựng. Dưới đây là top 3 cuốn sách “gối đầu giường” dành cho học viên muốn nhanh chóng mở rộng vốn từ:

600 Essential Words for the TOEIC

Đây là cuốn sách không thể thiếu cho sĩ tử ôn thi Toeic tại nhà. Bởi lẽ cuốn sách cung cấp 600 từ vựng thường gặp trong bài thi Toeic một cách hệ thống và bài bản. Các bài học được chia thành 50 chủ đề thông dụng và khá quen thuộc. 

Sách hay dành cho người ôn thi toeic hiệu quả

Cách tiếp cận này sẽ giúp học viên nhanh chóng hiểu bài và hiểu rõ nghĩa cũng như bối cảnh thực tế sử dụng từng từ vựng.

Check your vocabulary for TOEIC

Sau khi chinh phục thành công cuốn 600 Essential Words For the Toeic, học viên nên nâng cao vốn từ vựng cũng như tiếp cận các từ mới khó hơn. Do đó, lựa chọn “Check your Vocabulary for Toeic” được xem là lựa chọn phù hợp.

Cuốn sách xoay quanh các chủ đề thường gặp trong bài thi Toeic như Travel, Hotels, Contracts, food… Nhờ đó, quá trình ôn thi Toeic được sát nhất với bài thi thực tế. Học viên cũng dễ dàng có nền tảng tốt cho việc làm đề thi và chinh phục số điểm mong muốn. 

ABC TOEIC

Nếu bạn là người mới bắt đầu tiếp cận với bài thi Toeic thì đừng bỏ qua cuốn sách ABC toeic nhé. Bởi lẽ, sách được viết để phục vụ nhóm đối tượng học viên có mức level hiện tại từ 200 - 350+.

Điểm cộng của cuốn sách này ở bố cục logic, các bài học được sắp xếp theo thứ tự khó dần. Đặc biệt, sách được biên soạn 100% hoàn toàn bằng tiếng Anh nên giúp người học không bỡ ngỡ với bài thi thực tế.

Ngoài ra, các từ vựng trong từng bài học tương đối đơn giản để bạn làm quen dần. Nhờ đó, cuốn sách tạo động lực và khích lệ tinh thần học cũng như ôn thi Toeic hiệu quả. 

Top 3 sách luyện thi ngữ pháp toeic hiệu quả

So với việc học từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh trong bài thi Toeic thường phức tạp và khó tiếp cận hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ dễ dàng trở thành “lão làng” nếu như biết đến 3 cuốn sách luyện thi ngữ pháp sau:

Oxford Practice Grammar with Answers

Từ lâu, Oxford đã được nổi tiếng là đơn vị cung cấp các đầu sách ôn thi tiếng Anh hiệu quả. Cuốn sách không chỉ giúp người học làm chủ các dạng ngữ pháp Tiếng Anh mà còn đan xen cung cấp nhiều từ vựng phong phú cho học viên.

Đây là một tựa đề sách khá đầy đủ về việc học ngữ pháp tiếng Anh. Cuốn sách được chia thành các trình độ từ cơ bản, nâng cao đến chuyên sâu để học viên có thể nâng cao trình độ của bản thân sau một quá trình học tập chăm chỉ và nghiêm túc.

Ngoài ra, các chủ đề ngữ pháp khó như câu điều kiện, mệnh đề giả định.. đều sẽ được phân tích rõ ràng và chi tiết. 

Grammar Practice for Pre-intermediate Students 

Một tựa đề sách mà học viên không nên bỏ qua khi ôn thi Toeic chính là cuốn Grammar Practice for Pre-intermediate Students. Sách khá phù hợp với người tự học ngữ pháp tiếng Anh tại nhà mà không cần nhất thiết phải đến các trung tâm. 

Ưu điểm của cuốn sách bởi nội dung được chắt lọc, cách trình bày rõ ràng, khoa học. Đặc biệt phần chú giải sẽ là căn cứ giúp học viên hiểu bài sâu hơn.

English Grammar in Use – Raymond Murphy

Đây là cuốn sách kinh điển cho hàng nghìn thế hệ học viên học tiếng Anh hiệu quả. Chúng không chỉ phục vụ bài thi Toeic mà còn giúp việc ôn thi Ielts hay quá trình học nâng cao tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn.

Cuốn sách cung cấp các kiến thức ngữ pháp tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt chỉ ra từng hoàn cảnh cụ thể khi sử dụng các cụm từ và thì tiếng Anh.

Giới thiệu 3 sách luyện Listen Toeic tốt nhất Carefully

Để đạt điểm cao trong bài thi Toeic, học viên cần chú trọng đến quá trình ôn luyện đề. Bởi lẽ, đây là căn cứ giúp người học tiếp cận vào bài thi thực tế. Dưới đây là top 3 cuốn sách được nhiều người đánh giá cao. 

Sách hay luyện thi Toeic cho người mới bắt đầu có gì?

Listen Carefully

Cuốn sách đầu tiên được iới thiệu chính là cuốn Listen Carefully. Người học dễ dàng chinh phục bài thi Toeic Listening thông qua 15 chủ đề học tương ứng với 15 Units. 

Các bài học được đan xen các dạng trong bài thi nghe Toeic như điền từ, nghe hội thoại, miêu tả tranh… Tuy nhiên sách phù hợp với các bạn ở trình độ tiếng Anh cơ bản. 

Tactics For Listening Expanding

Nếu bạn mong muốn cải thiện điểm số cho bài thi Toeic thì Tactics For Listening Expanding chính là lựa chọn hợp lý. Cuốn sách phù hợp với đối tượng học viên ở trình độ nâng cao, thường ở mức 500 - 700+. 

Ưu điểm của cuốn sách ở số lượng bài tập đa dạng giúp người học có nhiều điều kiện ôn thi Toeic thực tiễn thông qua các bài tập thực hành. Ngoài ra, hình ảnh minh họa khá sinh động, dễ hiểu sẽ giúp học viên có hứng thú học tập hơn. 

Tactics For Listening Developing

Cùng bộ với cuốn sách Tactics For Listening Expanding là cuốn Tactics For Listening Developing. Tuy nhiên, cuốn sách sẽ phù hợp với đối tượng người học có level tiếng Anh ở mức tầm trung. 

Do đó, nếu thấy sách Tactics Expanding hơi khó tiếp cận, bạn có thể sử dụng cuốn Tactics Developing để tự tin hơn nhé! 

Phần kết

Ôn thi Toeic được đánh giá là hành trình cần nhiều cố gắng và nỗ lực. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chinh phục để đạt các mức điểm cao như 800+; 900+ nếu như biết phương pháp học cũng như lựa chọn được những tựa đề sách hay. Hy vọng các chỉ dẫn trong bài này sẽ giúp ích đến quý độc giả!