Top 3 cách dạy bé học tiếng Anh hiệu quả nhất dành phụ huynh bận rộn

Các con là niềm tin yêu của các bậc làm cha làm mẹ, chính bởi vậy bố mẹ luôn mong muốn mang đến những điều tốt nhất cho các con của mình. Việc dạy bé học tiếng Anh từ sớm cũng là cách bố mẹ giúp các con được tự tin và năng động hơn trong cuộc sống.

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ Top 3 cách dạy tiếng Anh cho các bé hiệu quả nhất, mời các quý phụ huynh cùng theo dõi.

Dạy học tiếng Anh cho bé từ sớm

Dạy học tiếng Anh cho bé từ sớm

1. Lý do tại sao nên dạy trẻ học tiếng Anh từ sớm?

Ngày nay, xu hướng cho trẻ em được rèn luyện ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh ngày càng tăng cao. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lý do tại sao nên cho các bé học tiếng Anh từ sớm tại đây.

1.1 Giúp bé phát âm chuẩn

Được coi là thời điểm vàng trong việc tập nghe và tập nói của các bé, dạy bé học tiếng Anh cũng vậy. Lúc này, các bé tập nghe người lớn nói sẽ bắt chước lại và thực hành chứ không phải thúc ép thụ động.

Chính bởi vậy, các bé có thể phát âm chuẩn ngay từ khi học và cũng sẽ dễ dàng để chỉnh nắn hơn khi lớn.

Giúp bé phát âm chuẩn

Giúp bé phát âm chuẩn

1.2 Bé có thể tiếp thu tự nhiên nhất

Theo nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới, trẻ em trong độ tuổi còn nhỏ, nhất là trong độ tuổi các bé mầm non 3 tuổi trở nên có khả năng tiếp thu ngôn ngữ khá tốt.

Việc các bố mẹ cho trẻ học tiếng Anh từ thời kì này giúp bé sẽ tiếp thu một cách tự động, linh hoạt và tự nhiên nhất. Bởi giống như việc bé học tiếng mẹ đẻ là hoàn toàn tự nhiên và theo khả năng của bé.

Giúp bé tiếp thu tự nhiên nhất

Giúp bé tiếp thu tự nhiên nhất

1.3 Mạnh dạn trong giao tiếp

Việc được học tiếng Anh từ sớm còn giúp trẻ trở nên tự tin, hoạt bát và bạo dạn hơn. Cách dạy tiếng Anh hiệu quả ở lứa tuổi nhỏ là những hoạt động vừa học vừa chơi, trò chuyện và hoạt động ngoại khóa cùng bạn bè.

Bên cạnh đó, trẻ vừa được khám phá thế giới, được kết nối với những người xung quanh để học thêm ngôn ngữ. Bởi thế, các em sẽ được nâng cao kỹ năng giao tiếp và không còn cảm thấy e ngại trước đám đông.

Mạnh dạn trong giao tiếp

2. Top 3 cách dạy bé học tiếng Anh hiệu quả nhất

Hiểu được mong muốn của phụ huynh, chúng tôi xin phép chia sẻ 5 cách dạy các bé học tiếng Anh hiệu quả nhất, mời các quý phụ huynh tham khảo.

2.1 Tham gia các lớp học tại trung tâm tiếng Anh

Tại các trung tâm tiếng Anh, các bé sẽ được rèn luyện khả năng tập trung, học và chơi cùng một thời điểm. Các bé sẽ được trau dồi những bài học có giá trị, những phản xạ và giao tiếp tiếng Anh tự nhiên mang đến cho trẻ tư duy giải quyết đa nhiệm.

Các bé có môi trường để cập nhật những thông tin toàn cầu hóa. Con sẽ hình thành tư duy quan sát, tìm hiểu về các văn hóa vùng miền từ các chia sẻ của thầy cô.

Tham gia trung tâm tiếng Anh

Tham gia trung tâm tiếng Anh

Một phương pháp dạy bé học tiếng Anh hiệu quả để trẻ phát triển tư duy toàn diện nhất từ lúc còn nhỏ. Chính bởi vậy, các bố mẹ hãy tìm hiểu những trung tâm tiếng Anh uy tín và chất lượng để có thể yên tâm gửi các con hơn nhé.

Tham khảo thêm: TOP 5 trung tâm tiếng Anh cho trẻ em được phụ huynh tin tưởng nhất.

2.2 Dạy tiếng Anh cho bé qua tranh vẽ và hình ảnh

Ở các độ tuổi nhỏ, hầu hết các bé rất hứng thú với những hình ảnh nhiều màu sắc và ngộ nghĩnh. Lời khuyên cho các ba mẹ là nên dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ qua hình ảnh con vật, đồ vật dễ thương, tựa phim hoạt hình với nhiều những màu sắc bắt mắt và thu hút.

Dạy bé học tiếng Anh qua tranh vẽ và hình ảnh

Dạy bé học tiếng Anh qua tranh vẽ và hình ảnh

Qua cách học này, các em sẽ giúp bé tiếp nhận thông tin một cách hiệu quả và cảm thấy khoái chí với việc khám phá thế giới xung quanh. Tuy vậy, quá trình dạy con học tiếng Anh thông qua tranh vẽ, hình ảnh sẽ đòi hỏi mất một thời gian dài. Do đó, ba mẹ đừng quá nóng vội trong việc ép con học tiếng Anh.

Tham khảo thêm: Flashcard – phương pháp học từ vựng tối ưu.

2.3 Khám phá các bài hát thiếu nhi vui nhộn

Các bài ca nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh mang giai điệu vui tươi và lời lẽ đơn giản sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Cách dạy này vốn xuất phát từ góc nhìn của trẻ về thế giới xung quanh qua cách đánh vần chữ cái, cách đếm số,…

Khám phá bài hát thiếu nhi

Khám phá bài hát thiếu nhi

Thêm nữa, trẻ có thể thu được một số lượng từ vựng đáng kể khi nghe những ca khúc tiếng Anh mỗi ngày.

Tham khảo ngay: Đâu là 7 lời bài hát cho bé vừa chơi vừa được học tiếng Anh.

Trên đây là Top 3 bí quyết dạy bé học tiếng Anh mà các ba mẹ có thể tham khảo. Hãy hỗ trợ việc học tiếng Anh cho bé để có thể giúp trẻ có được nền tảng tiếng Anh tốt nhất ngay từ nhỏ. Cố lên! Bé chắc chắn sẽ làm được.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *