Với các bạn tự học tiếng Anh tại nhà hoặc muốn cải thiện kỹ năng Viết tiếng Anh thì ngữ pháp là yếu tố cần chú trọng. Tuy nhiên, có nhiều lỗi ngữ pháp mà đôi khi sẽ khó để bạn tự nhận ra.

Đó là lý do tại sao chúng ta cần tận dụng những web sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh miễn phí. Trong bài viết này, ihoctienganh sẽ gợi ý 15 web kiểm tra lỗi ngữ pháp tiếng Anh để các bạn tham khảo nhé!

Tổng hợp các web check và sửa lỗi ngữ pháp Tiếng Anh

Tổng hợp các web check và sửa lỗi ngữ pháp Tiếng Anh

1. Tại sao cần check và sửa lỗi ngữ pháp Tiếng Anh

Ngữ pháp (Grammatical range) là 1 trong 4 tiêu chí chấm điểm bài thi IELTS Speaking và Writing. Vì vậy, bạn cần kiểm tra và sửa lỗi ngữ pháp để tránh mất điểm trong tiêu chí này.

Nếu bạn tự học và không có giáo viên hay ai đó để giúp bạn kiểm tra lỗi ngữ pháp thì đây là lúc các web sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh miễn phí phát huy tác dụng.

Tiết kiệm thời gian kiểm tra

Với các web check ngữ pháp tiếng Anh, bạn có thể viết nhanh và chính xác hơn. Vì dù có có cẩn thận đến đâu thì đôi khi bạn vẫn có thể mắc những lỗi nhỏ mà không phát hiện ra.

Các lỗi phổ biến như sai chính tả, thì động từ không chính xác, từ bổ nghĩa không hợp lý,... đều có thể được phát hiện bởi các trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh.

Giúp bài viết trở nên mạch lạc, rõ ràng

Với những đoạn văn dài dòng, tối nghĩa và không đi thẳng vào trọng tâm, các web sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh có thể giúp bạn viết lại một cách ngắn gọn và dễ hiểu hơn.

Check lỗi ngữ pháp là bước quan trọng khi viết tiếng Anh

Check lỗi ngữ pháp là bước quan trọng khi viết tiếng Anh

Giúp việc giao tiếp bằng văn bản hiệu quả hơn

Dù tiếng Anh của bạn có tốt đến đâu thì có một sự thật là người bản địa sử dụng tiếng Anh sẽ rất khác với cách chúng ta dùng. Các web sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh sẽ giúp bạn chỉ ra những lỗi sai dễ gây hiểu lầm cho người đọc.

Những cụm từ tối nghĩa, đa nghĩa cũng sẽ được thay thế bằng những từ rõ ràng hơn, khiến việc giao tiếp bằng văn bản như tin nhắn, email cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Giúp bạn trở nên tự tin hơn

Với một văn bản không có lỗi ngữ pháp thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn, đặc biệt khi bạn phải nộp bài viết cho thầy, cô giáo chấm điểm, hay tham gia một cuộc thi nào đó.

Với những lợi ích như vậy, thật phí phạm nếu bạn không tận dụng các trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh.

2. Top 15+ trang Web sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh miễn phí chất lượng nhất

2.1. Grammarly

Link truy cập: https://www.grammarly.com/

Đây là website sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh miễn phí rất thuận tiện và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần copy và paste đoạn văn bạn muốn check, hoặc gõ trực tiếp vào văn bản, Grammarly sẽ gạch chân những lỗi sai như dấu câu, mạo từ, động từ, lỗi chính tả và gợi ý bạn cách dùng đúng.

Đối với những lỗi phức tạp hơn như ngữ pháp, cách diễn đạt thì bạn cần trả phí để dùng. Grammarly sẽ nhắc nhở bạn khi có câu văn quá dài, lủng củng, chia động từ sai và đề xuất luôn giải pháp. Nếu bạn làm việc trong môi trường cần sử dụng tiếng Anh chuyên nghiệp thì chúng mình khuyến khích bạn mua bản trả phí để dùng.

2.2. Grammarbase

Link truy cập: https://thewordcounter.com/grammar-check/

Web kiểm tra lỗi ngữ pháp tiếng Anh GrammarBase là một công cụ hữu ích giúp bạn kiểm tra các lỗi ngữ pháp tiếng Anh trong câu, đoạn văn, những từ dùng sai ngữ cảnh và lỗi chính tả nhỏ.

Cách sử dụng rất đơn giản, tương tự như Grammarly, bạn chỉ cần copy paste hoặc gõ trực tiếp vào ô trống trong trang web. Tuy nhiên, với bản miễn phí thì số lượng từ bị giới hạn.

2.3. Virtualwritingtutor

Link truy cập: https://virtualwritingtutor.com/

Web sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh thứ 3 này sẽ giúp các bạn xác định vị trí, tính chất nghiêm trọng của lỗi sai. Bên cạnh đó, Virtual Writing Tutor còn cung cấp các nguồn tài liệu hay để bạn cải thiện kỹ năng Viết của mình.

2.4. Spellchecker

Link truy cập: https://www.spellchecker.net/

Spellchecker sẽ giúp bạn phát hiện các lỗi ngữ pháp và lỗi chính tả khó thấy. Ngoài ra, trang web này còn hiển thị nghĩa, ví dụ, và từ trái nghĩa của từ vựng mới.

2.5. Grammar Newsletter

Link truy cập: https://www.grammar.net/

Đây là trang blog có nhiều bài viết chuyên đề giúp người xem nâng cao 3 kỹ năng Viết, Nói và Đọc kiêm web kiểm tra lỗi ngữ pháp tiếng Anh nên sẽ là công cụ cực bổ ích cho các bạn vừa học vừa kiểm tra trình độ Viết của mình ngay lập tức.

2.6. NOUNPLUS

Link truy cập: https://www.nounplus.net/

NOUNPLUS là trang web check ngữ pháp tiếng Anh miễn phí không thể bỏ qua. Trang web cho ra kết quả nhanh chóng và có độ chính xác cao nhờ trí tuệ nhân tạo AI kết hợp công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

2.7. Scribens

Link truy cập: https://www.scribens.com/

Dù độ phổ biến không bằng Grammarly nhưng Scribens là một trong những web sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh miễn phí được nhiều người tin dùng nhất. Scribens cho phép bạn nhập văn bản dài trên 5.000 chữ. Điểm khác biệt của Scribens là giúp bạn phân tích văn phong, đưa ra gợi ý để các bạn viết một cách tự nhiên nhất.

Hãy tham khảo các web sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh miễn phí này

Hãy tham khảo các web sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh miễn phí này

Có thể bạn quan tâm:

2.8. Writer

Link truy cập: https://writer.com/grammar-checker/

Không chỉ người dùng cá nhân mà rất nhiều thương hiệu lớn cũng tin dùng Writer để kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh. Tương tự như các website trên, Writer cho phép bạn kiểm tra ngữ pháp, chính tả từ cơ bản đến nâng cao hoàn toàn miễn phí.

2.9. Online Correction

Link truy cập: https://www.onlinecorrection.com/

Thêm một trang web sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh miễn phí khác mà bạn nên thử - đó chính là Online Correction. Bạn chỉ cần nhập văn bản và nhấn nút Submit, hệ thống sẽ chỉ ra lỗi sai của bạn. Chưa dừng lại ở đó, trang web này có thể sắp xếp lại câu cú trong đoạn để bài viết hợp lý hơn.

2.10. Capitalizemytitle

Link truy cập: https://capitalizemytitle.com/

Capitalizemytitle cũng là một website check ngữ pháp tiếng Anh tiện lợi. Các lỗi nhỏ nhất như chính tả, không viết hoa chữ cái đầu, dấu câu,... đều được quét và bôi đỏ để bạn sửa. Nếu không biết sửa như thế nào thì trang web cũng đề xuất gợi ý sửa luôn.

2.11. Free Grammar Check

Link truy cập: https://www.grammar.com/grammar_check.php

Một trong những website tích hợp nhiều tiện ích cho người học tiếng Anh có nhu cầu sửa lỗi ngữ pháp là Free Grammar Check. Với giao diện thân thiện, bạn không nên bỏ qua trang web này.

Bên cạnh check ngữ pháp thì website này còn có thể giúp bạn check đạo văn luôn. Nếu bạn muốn sử dụng bài viết tham gia cuộc thi hay chia sẻ với cộng đồng thì đây là tính năng cực kỳ hữu ích đấy.

2.12. GrammarCheck

Link truy cập: https://www.grammarcheck.net/editor/

Một website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh miễn phí nữa bạn nên tham khảo là Grammar Check. Với khả năng hiển thị kết quả nhanh chóng và chính xác, những sĩ tử ôn luyện tiếng Anh rất tin dùng website này.

Bạn có thể kiểm tra ngữ pháp của các đoạn văn với độ dài khác nhau, thậm chí cả bài blog và luận văn. Trang web sẽ đề xuất phương án sửa hợp lý để bạn rút kinh nghiệm, tránh mắc phải lỗi tương tự.

2.13. Paperrater

Link truy cập: https://www.paperrater.com/

Paperrater.com không chỉ kiểm tra các lỗi ngữ pháp miễn phí mà còn kiêm check cả đạo văn. Các lỗi sai sẽ được đánh dấu để bạn dễ dàng nhận thấy và sửa lại để có một đoạn văn hoàn hảo.

2.14. Ginger Software

Link truy cập: https://www.gingersoftware.com/grammarcheck

Ginger Software rất phù hợp với các bạn ưu tiên việc tự học Writing tại nhà. Website là công cụ đắc lực giúp bạn kiểm tra và chỉnh sửa các lỗi ngữ pháp mà người Việt hay mắc phải.

2.15. Whitesmoke

Link truy cập: https://www.whitesmoke.com/

Bên cạnh tính năng kiểm tra lỗi ngữ pháp tiếng Anh tuyệt vời thì Whitesmoke còn cung cấp các tính năng tiện lợi khác trong quá trình luyện viết như dịch văn bản, tra cứu từ, viết lại câu,...

3. Hướng dẫn sử dụng web sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh

Để sử dụng các web sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả, các bạn có thể sử dụng web trên các nền tảng sau, tuỳ theo mục đích sử dụng:

Hãy xem xét nhu cầu để lựa chọn hình thức và phiên bản grammar check phù hợ

Hãy xem xét nhu cầu để lựa chọn hình thức và phiên bản grammar check phù hợp

Dùng trực tiếp website trên browser của máy tính và laptop

Miễn là bạn có đường truyền kết nối internet ổn định thì việc mở song song nhiều tab và chỉnh sửa ngữ pháp của bài viết sẽ tốn không quá nhiều thời gian. Ưu điểm là mọi thứ bạn làm sẽ được cập nhật và đồng bộ hoá trực tuyến gần như tức thời.

Dùng qua App

Bạn có thể tải các app của web check lỗi ngữ pháp tiếng Anh về máy tính hoặc laptop, điện thoại để sử dụng. Tuy nhiên, không phải trang web nào cũng có ứng dụng riêng nên bạn cần tìm hiểu và đọc review thật kỹ. Vì không phải app nào cũng sẽ mượt mà và chính xác như trang web.

Dùng các tiện ích mở rộng (Extension)

Các trình duyệt hiện nay như Google Chrome đều có thể thêm tiện ích trực tiếp. Nếu bạn dùng tiện ích, thì khi bạn gõ văn bản trên google docs hoặc email, các lỗi ngữ pháp sẽ được phát hiện ngay lập tức, giúp bạn thao tác nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Vậy là ihoctienganh đã giới thiệu đến bạn 15 web sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh miễn phí để các bạn sử dụng trong quá trình học ngôn ngữ này, đặc biệt là kỹ năng Viết.

Các bạn hãy tận dụng tối đa các web check ngữ pháp tiếng Anh này để tránh các lỗi sai gây mất điểm đáng tiếc nhé!