Việt Nam đang ngày càng mở cửa để có những cơ hội giao lưu và học hỏi với các nước đã và đang phát triển. Bởi vậy, tầm quan trọng của ngoại ngữ đối với mọi thế hệ đặc biệt là thế hệ tương lai rất được coi trọng. Việc rèn luyện tiếng Anh trẻ em nhằm mục đích tạo những bước đi vững vàng cho sự phát triển của các em sau này.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vai trò quan trọng trong việc cho trẻ học tiếng Anh trong bài viết này.

Tầm quan trọng của tiếng Anh cho bé

Tầm quan trọng của tiếng Anh cho bé

1. Tầm quan trọng của tiếng Anh trẻ em thời kỳ mở cửa

Dạy học tiếng Anh cho các bé từ sớm có rất nhiều lợi ích, mời các bậc phụ huynh cùng theo dõi.

1.1 Chìa khóa vàng dẫn tới thành công

Ngày này, tiếng Anh vốn được xem là ngôn ngữ phổ biến nhất Thế Giới với gần 60 quốc gia sử dụng làm ngôn ngữ chính. Bên cạnh đó, có hơn 100 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2. 

Chìa khóa vàng tới thành công

Chìa khóa vàng tới thành công

Chính bởi thế, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy vai trò quan trọng của tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập toàn cầu hóa như hiện nay. Việc học ngôn ngữ này giúp các em tự “đúc” cho mình một chiếc chìa khóa để mở toang cánh cửa cho tương lai tươi sáng.

1.2 Xây dựng tư duy mới

Một điều hiển nhiên rằng việc các bé giỏi tiếng Anh sẽ kiến tạo một tương lai đầy hứa hẹn hơn trong thời kỳ hội nhập. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc học ngoại ngữ sớm rất tốt cho sự phát triển não bộ, đặc biệt là với trẻ em. 

Xây dựng tư duy mới cho trẻ

Xây dựng tư duy mới cho trẻ

Việc phát triển các kỹ năng tiếng Anh trẻ em tác động trực tiếp đến khả năng phát triển toàn diện của bé. Đó là bởi ngoại ngữ chính là điều kiện quan trọng để bé tiếp cận và cập nhật nguồn tri thức từ khắp nơi trên toàn thế giới.

2. Phương pháp rèn luyện tiếng Anh cho trẻ

Có rất nhiều phương pháp để hỗ trợ bé học tiếng Anh, dưới đây là một số cách hiệu quả được ưa chuộng nhất.

2.1 Cho bé học tập tại trung tâm tiếng Anh

Các trung tâm tiếng Anh là những địa chỉ vô cùng lý tưởng để bé được cải thiện kỹ năng một cách toàn diện. Đó là bởi các lý do sau:

  • Các thầy cô giáo người nước ngoài sẽ giúp các con giao tiếp và phát âm chuẩn chỉ.
  • Lộ trình đào tạo của các trung tâm bài bản và chất lượng, tạo cho các con một hướng đi cụ thể.
  • Môi trường học tập năng động khai phá sự sáng tạo và phát triển tư duy tốt hơn.

2.2 Nói chuyện tiếng Anh với các bé thường xuyên

Sẽ thật tuyệt nếu như các bố mẹ có thể nói chuyện tiếng Anh với các con hàng ngày. Như thế sẽ giúp các con có nhiều cơ hội để tìm hiểu và học tập ngôn ngữ thứ hai này dễ dàng hơn.

Thường xuyên nói chuyện tiếng Anh với bé

Thường xuyên nói chuyện tiếng Anh với bé

Bên cạnh đó, bố mẹ cũng là người hiểu tính cách và sở thích của con nhất nên sẽ có những điều chỉnh phù hợp. Cũng là cơ hội để bố mẹ và các con có thời gian học tập vui vẻ khi ở bên nhau.

2.3 Cho các bé xem chương trình tiếng Anh

Hiện nay, thực sự có vô vàn các lựa chọn chương trình tiếng Anh cho các bé ở từng độ tuổi khác nhau. Chính bởi vậy, bố mẹ chỉ cần tìm hiểu và tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với con nhà mình.

Việc học tiếng Anh qua các chương trình đó rất hiệu quả. Lý do là bởi hầu hết các chương trình đều được thiết kế nội dung cho trẻ sau một thời gian nghiên cứu hành vi và cách học tập tốt nhất cho các bé. 

Học tiếng Anh qua chương trình thiếu nhi

Học tiếng Anh qua chương trình thiếu nhi

Một lưu ý nhỏ rằng việc nhiều chương trình cũng sẽ có những bất cập là những sản phẩm kém chất lượng. Bởi vậy, các bố mẹ hãy cẩn thận và lựa chọn thật kỹ.

Tham khảo thêm: Gợi ý 5 bộ phim hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em

3. Lời kết

Mong rằng bố mẹ có được những thông tin bổ ích về tầm quan trọng của việc nâng cao tiếng Anh trẻ em từ khi còn nhỏ. Đừng quên áp dụng những phương pháp đã được chia sẻ và cảm nhận sự khác biệt. Chúc bố mẹ và các em thật nhiều sức khỏe.