Bạn là người mất gốc, người mới bắt đầu đang cần học tiếng Anh cơ bản để giao tiếp nhưng chưa tìm được hướng đi cho mình? Langmaster xin gửi tới bạn lộ trình học cơ bản nhất, tham khảo ngay bạn ơi. 

 

1. Học phát âm tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu.

 

Người mới bắt đầu hoặc người mất gốc học tiếng Anh thường hay tham lam tìm thật nhiều tài liệu và cố nạp tất cả vào đầu. Chính sự nóng vội này khiến việc học của bạn vừa nặng nề, tốn thời gian mà lại không hiệu quả.

 

Ở trình độ học tiếng Anh cơ bản để giao tiếp này bạn nên chú trọng xây dựng kiến thức nền. Ai cũng cần chắc phần gốc trước rồi mới tính đến các bài học nâng cao về sau. Giai đoạn này hãy thành thạo phần phát âm đầu tiên. 

 

Phát âm đúng chuẩn là ai cũng cần phải làm được nếu muốn giao tiếp tốt. Nói chuẩn sẽ giúp bạn nghe tốt hơn, học từ vựng, ghép câu cũng theo đó mà trở nên dễ dàng. Để phát âm tiếng Anh chuẩn, bạn cần phải học bảng IPA 44 âm cơ bản. 

 

Bảng IPA giúp bạn hiểu được cách đọc của tất cả mọi từ trong tiếng Anh dù quen hay lạ chỉ cần nhìn vào phiên âm của chúng. Có tất cả 44 âm cơ bản, trong đó số nguyên âm 20 và số phụ âm là 24. 

 

Tổng quan phát âm tiếng Anh: 44 ÂM IPA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

=> 3 MẸO dạy phát âm tiếng anh cho trẻ em chuẩn như người bản xứ

 

2. Luyện nghe mọi lúc mọi nơi.

 

Đã có 7749 bài viết từ Langmaster nói về tầm quan trọng của việc luyện nghe khi học tiếng Anh. Dù cho bạn ở trình độ nào, mới học tiếng Anh cơ bản để giao tiếp hay cao thủ IELTS thì vẫn phải luyện nghe mỗi ngày. 

 

Cùng với phát âm chuẩn, nghe tốt, bắt đúng ý người đối diện sẽ giúp bạn giao tiếp được hiệu quả, tránh tình trạng ú ớ hay “ông nói gà, bà nói vịt”. Với người mới học tiếng Anh, các bài nghe câu ngắn, nghe thụ động sẽ rất phù hợp, quan trọng là bạn làm quen được với khẩu âm của người bản ngữ. 

 

5 app luyện nghe tiếng Anh cơ bản tốt nhất phải có trong điện thoại. 

 

  • App học tiếng Anh Cake - Learn English

 

  • App Học tiếng Anh qua Podcasts -  LearnEnglish Podcasts 

 

  • App Luyện nghe cho người bận rộn, ít thời gian - 6 minutes English

 

  • App Luyện nghe cơ bản qua video phim, âm nhạc - FluentU

 

  • App Luyện nghe chuẩn giọng Mỹ nhất - VOA 

 

=> TIPS LUYỆN NGHE TIẾNG ANH MỸ HIỂU QUẢ

3. Học từ vựng tiếng Anh cơ bản.

 

Từ vựng là chất liệu đầu tiên tạo nên cuộc hội thoại. Bạn có thể không biết ngữ pháp, chỉ cần dùng đúng keyword - từ khóa chính, người đối diện vẫn hiểu được ý bạn như thường. Nhiều bạn tự tin nói rằng mình rất chăm học từ vựng nhưng hiệu quả lại không đáng kể. 

 

Tình trạng học trước, quên sau, học từ “vẹt” cực kì phổ biến với người Việt học tiếng Anh. Lý do bởi hầu hết mọi người đều học theo kiểu ngẫu hứng, tham số lượng mà không chú trọng vào chất lượng. 

 

Theo nghiên cứu từ đại học Oxford, bạn chỉ cần 3000 từ vựng tiếng Anh để giao tiếp hằng ngày. Mỗi ngày học 10 từ mới, sau 365 ngày sẽ có 3650 từ, có phải bạn đang tính như thế này? Vậy làm thế nào để ghi nhớ được tất cả các từ đã học bạn đã biết chưa?

 

Phương pháp dễ dàng nhất là học từ vựng theo phân loại chủ đề. Bạn cần gắn nhãn, đặt tên cho mọi thứ để não bộ biết nó phải tìm cái gì trong kho tàng ký ức. Với giai đoạn học tiếng Anh cơ bản để giao tiếp, hãy học các chủ đề dễ dàng và thực tế trong đời sống.
 

=> 500+ NHỮNG CÂU TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM THEO TÌNH HUỐNG

 

4. Tích cực luyện nói. 

 

Không luyện nói, học theo kiểu “tắt tiếng” chính là thiếu sót lớn của kiểu giáo dục cũ trong nhà trường. Học sinh học 12 năm học, điểm đọc viết rất cao nhưng không nói nổi 5 câu ngắn bằng tiếng Anh.

 

Sau khi đã nắm rõ bảng âm IPA, hãy luyện nói và phát âm thường xuyên hằng ngày. Trong tiếng Anh có nhiều âm mà tiếng Việt không có, bạn cần nói nhiều để “dẻo miệng” hơn. Bắt đầu với các âm, tiếp đến là đọc từ vựng, nâng cao nữa là đọc câu ngắn. 

 

Mấu chốt của quá trình học tiếng Anh cơ bản để giao tiếp là bạn cần duy trì thói quen một cách liên tục. Ăn - ngủ - nghỉ chăm chỉ cùng tiếng Anh sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn những người chỉ học khi được yêu cầu. 

 

Tại Langmaster, chúng tôi mang tới cho bạn hệ sinh thái học tiếng Anh toàn diện có 1 - 0 - 2. Class - lớp học kiến thức, Club - câu lạc bộ giao lưu, Conference - hội thảo với chuyên gia, Community - gắn kết cộng đồng và E-learning - hệ thống học online. 

 

Môi trường cho bạn học tập và rèn luyện tiếng Anh hoàn hảo tới vậy chắc chắn chỉ có tại Langmaster chứ không đâu khác.

 

 

Đây là lộ trình học tiếng Anh cơ bản để giao tiếp Langmaster muốn gửi tới bạn. Hy vọng bạn sẽ có kế hoạch chinh phục tiếng Anh hiệu quả ngay từ giai đoạn mới bắt đầu. Để được tư vấn thêm về lộ trình học tiếng Anh, nhắn ngay cho Langmaster bạn ơi!