Mùa hè nên là thời gian để các con nghỉ ngơi, vui chơi hay là cho các con tiếp tục học? Đó luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều phụ huynh mỗi khi kết thúc những kỳ thi cuối kỳ. 

Vậy tại sao phụ huynh lại không lựa chọn khóa học tiếng Anh hè cho trẻ. Đây là nơi các bạn nhỏ có thể vừa học, vừa chơi và còn được gặp gỡ rất nhiều những người bạn mới.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một vài khóa học uy tín mà phụ huynh có thể tham khảo để lựa chọn.

1. Vì sao nên cho trẻ tham gia khóa học tiếng Anh

Mùa hè là thời điểm chuyển tiếp trước khi trẻ bắt đầu vào một năm học mới. Thời gian này tương đối dài nên nhiều phụ huynh lo lắng, trẻ sẽ mải chơi, sao nhãng mà quên mất nhiệm vụ học hành.

Bên cạnh đó, phụ huynh cũng không muốn quá gò ép con vào việc học trong thời gian nghỉ ngơi hiếm hoi này. Và đương nhiên, khóa học tiếng Anh hè cho trẻ có thể đáp ứng mọi yêu cầu đó.

1.1 Cải thiện khả năng tiếng Anh

Đây là điều đầu tiên mà bất kỳ phụ huynh nào cũng mong muốn khi cho con đi học ở trung tâm tiếng Anh. Nó cũng là yếu tố đầu tiên đánh giá khóa học tiếng Anh hè cho trẻ đó có hiệu quả hay không.

Cải thiện khả năng tiếng Anh là lợi ích đầu tiêu khi cho con học tiềng Anh

Cải thiện khả năng tiếng Anh là lợi ích đầu tiêu khi cho con học tiềng Anh

Hầu hết các trung tâm tiếng Anh hiện nay đều có sự kết hợp giữa giáo viên người Việt và giáo viên bản ngữ. Chính vì thế, đây là môi trường để trẻ có thể giao tiếp trực tiếp với người nước ngoài, cải thiện khả năng tiếng Anh.

Thông qua phương pháp giáo dục, trẻ ghi nhớ thêm nhiều từ vựng mới, nắm được ngữ pháp mới và cải thiện khả năng nói tiếng Anh của mình. Đây chắc chắn là điều mà bất kỳ phụ huynh nào cũng mong muốn.

1.2 Tự tin thuyết trình, nói chuyện trước đám đông

Nhiều bạn nhỏ vì ít được tiếp xúc với mọi người nên “nhát”, dễ bị xấu hổ khi gặp đông người. Nếu lại có thêm một mùa hè bé chỉ ở trong nhà thì chắc chắn bé vẫn không thể nói chuyện trước đông người.

Học tiếng Anh tại các trung tâm giúp cải thiện kỹ năng mềm cho trẻ

Học tiếng Anh tại các trung tâm giúp cải thiện kỹ năng mềm cho trẻ

Cho trẻ đến học tại trung tâm tiếng Anh vào dịp hè cũng là một cơ hội rất tốt để trẻ có thể gặp gỡ và làm quen bạn mới.

Đồng thời, tại đây cũng thường yêu cầu làm bài tập nhóm, thuyết trình trước đám đông. Chắc chắn sau một mùa hè, bạn sẽ thấy bé tự tin hơn rất nhiều.

1.3 Phù hợp với những phụ huynh bận rộn hoặc khả năng tiếng Anh kém

Bên cạnh việc học tại trung tâm, thì việc tự cho trẻ tự học tiếng Anh tại nhà cũng được khá nhiều người ưu tiên. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng đủ khả năng để kèm cặp, dạy dỗ trẻ.

Để quá trình học tiếng Anh của trẻ hiệu quả cần đến nhiều yếu tố như:

  • Kỹ năng sư phạm, giáo trình học được chuẩn bị kỹ càng.
  • Môi trường để trẻ có thể giao tiếp những điều đã được học.
  • Động lực để trẻ học (những món quà, lời khen).
  • Dành nhiều thời gian và sự kiên nhẫn với quá trình học của trẻ.

Vì vậy, nếu phụ huynh bận rộn hoặc khả năng tiếng Anh kém thì hoàn toàn có thể cho trẻ tham gia khóa học tiếng Anh này.

2. Nhược điểm của khóa học tiếng Anh

Tuy có nhiều lợi thế, nhưng điều đó không có nghĩa là khóa học tiếng Anh cho trẻ không tồn tại những nhược điểm:

2.1 Học phí

Học phí các khóa học tiếng Anh cho trẻ thường khá cao. Dù liên tục có các chương trình khuyến mãi, đặc biệt là trong dịp hè sắp tới. Thế nhưng mức học phí này vẫn còn cao so với thu nhập và mức sống của phần đông người Việt.

Nhiều phụ huynh cũng mong muốn có thể cho con tham gia khóa học tiếng Anh hè cho trẻ nhưng chỉ đành lực “lực bất tòng tâm”.

Học phí tại các trung tâm tiếng Anh cho trẻ thường khá cao

Học phí tại các trung tâm tiếng Anh cho trẻ thường khá cao

2.2 Khó chọn trung tâm uy tín

Do nhu cầu tìm trung tâm học tiếng Anh cho trẻ rất lớn, nên cũng có không ít những trung tâm mọc lên. Thật giả lẫn lộn, phụ huynh rất dễ bị lạc giữa biển thông tin, không biết nên trao gửi niềm tin vào trung tâm nào.

3. Một số khóa học tiếng Anh hè cho trẻ uy tín

Khi lựa chọn khóa học tiếng Anh hè cho trẻ, phụ huynh nên chọn những trung tâm tiếng Anh có lịch sử lâu đời. Thời gian chính là thước đo chính xác nhất đánh giá sự uy tín của trung tâm đó.

Một số trung tâm Anh ngữ uy tín có thể kể đến như:

Một số địa chỉ cung cấp khóa học tiếng Anh hè cho trẻ uy tín

Một số địa chỉ cung cấp khóa học tiếng Anh hè cho trẻ uy tín

3.1 BingGo Leaders - Tiếng Anh trẻ em hàng đầu Việt Nam

Luôn góp mặt trong top những trung tâm tiếng Anh được nhiều phụ huynh lựa chọn, BingGo Leaders tự tin sẽ giúp bé nâng cao toàn bộ mọi kỹ năng như nghe - nói - đọc - viết. 

Điều giúp địa chỉ này tự tin làm được điều đó chính là nhờ đội ngũ giảng viên chất lượng cực cao. Đi kèm với đó là một lộ trình bài bản và phương pháp học cực kỳ độc đáo. Chắc chắn, khi muốn tìm kiếm một trung tâm uy tín cho bé vào dịp hè thì BingGo Leaders chính là cái tên đầu tiên mà phụ huynh phải nghĩ tới.

3.2 British Council - Hội đồng Anh

Trung tâm giảng dạy tiếng Anh đã có mặt ở hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Tại đây, trẻ không chỉ được dạy tiếng Anh mà còn có thêm kiến thức về những vấn đề xã hội. Trẻ được phát triển khả năng sáng tạo, tư duy phản biện, kỹ năng thuyết trình.

3.3 Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Apollo

Apollo đào tạo tiếng Anh cho trẻ theo phương pháp chuẩn quốc tế, hiện đại và khoa học. Giáo viên tại Apollo 100% là người nước ngoài, đến từ những trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới.

3.4 Ocean Edu - Hệ thống Anh ngữ Quốc tế

Ocean Edu hiện có tới 60 chi nhánh đào tạo trên nhiều tỉnh thành tại Việt Nam. Hệ thống trung tâm tiếng Anh này sử dụng bộ giáo trình hiện đại nhất thế kỷ 21. Kết hợp với đó, là cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế.

4. Ngoài khóa học tiếng Anh phụ huynh còn lựa chọn nào khác?

Tiếng Anh vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện đại là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên không phải phụ huynh nào cũng có mong muốn gửi con đến khóa học tiếng Anh hè cho trẻ. 

Vậy ngoài cách cho trẻ đi học ở trung tâm tiếng Anh, có cách nào khác giúp trẻ cải thiện được khả năng tiếng Anh không?

4.1 Tự học tại nhà

Điều quan trọng nhất của quá trình học ngoại ngữ là khả năng tự học. Không nhất thiết phải đến trường lớp trẻ vẫn có thể nói tiếng Anh. Tuy nhiên, đây là một quá trình dài và cần sự cố gắng rất lớn của phụ huynh.

Trong quá trình này, phụ huynh sẽ là người đồng hành cùng con, thay thế vai trò của giáo viên. 

Khi cho trẻ tự học tiếng Anh tại nhà phụ huynh phải ghi nhớ một số lưu ý:

  • Thường xuyên lặp lại những từ tiếng Anh giúp tăng khả năng ghi nhớ của trẻ.
  • Tạo môi trường tiếng Anh để trẻ có thể ngấm dần ngôn ngữ mới.
  • Tạo cơ hội cho trẻ có thể nói chuyện với người bản xứ
  • Kiên nhẫn và lặp lại.
  • Tạo môi trường thoải mái khi học. Không ép buộc trẻ khiến trẻ sợ việc học.

Công nghệ hiện đại giúp việc tự học ngoại ngữ đơn giản hơn rất nhiều

Công nghệ hiện đại giúp việc tự học ngoại ngữ đơn giản hơn rất nhiều

4.2 Cho trẻ tham gia trại hè tiếng Anh

Khi phụ huynh lựa chọn khóa học tiếng Anh hè cho trẻ, mỗi ngày trẻ chỉ mất từ 1 tiếng đến 2 tiếng học tại trung tâm. Tuy nhiên khi lựa chọn cho trẻ tham gia trại hè, trẻ sẽ học cách tự lập trong môi trường mới không có bố mẹ.

Đây không chỉ là nơi để trẻ cải thiện khả năng tiếng Anh của mình mà còn giúp trẻ học được nhiều kỹ năng mềm khác

Cho trẻ tham gia trại hè tiếng Anh cũng là một lựa chọn rất đáng cân nhắc cho các phụ huynh.

5. Kết luận

Trên đây là một số gợi ý khóa học tiếng Anh hè cho trẻ chất lượng năm 2022. Hi vọng thông qua bài viết, phụ huynh có thể có thể có cho mình lựa chọn phù hợp. Đừng quên bàn bạc với con trẻ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé.