Cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội, nhu cầu học tiếng Anh đang ngày càng gia tăng. Câu hỏi đặt ra là với số lượng người theo học đông đảo như vậy thì có thể làm được nghề nghiệp gì sau khi học. 

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc về vấn đề có bằng tiếng Anh thì làm gì.

1. Tình trạng chung về nhu cầu học tiếng Anh hiện nay

Có bằng tiếng Anh thì làm gì trong xã hội hiện nay 

Có bằng tiếng Anh thì làm gì trong xã hội hiện nay 

Hiện nay tiếng Anh được xem là ngôn ngữ thứ hai chính thức sau tiếng mẹ đẻ, được đưa vào giảng dạy tại các trường thuộc mọi cấp từ tiểu học đến bậc đại học, đặc biệt nhiều trường mầm non cũng đưa tiếng Anh vào chương trình giáo dục cho các trẻ.

Khi mà nước ta đang ngày càng phát triển, việc hợp tác với các quốc gia khác đang không ngừng được mở rộng thì tiếng Anh được xem như là công cụ quan trọng giúp cho con đường sự nghiệp của chúng ta thăng tiến. Nếu có được bằng tiếng Anh, bạn sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn công việc tốt.

Mọi lĩnh vực kinh doanh, mọi ngành nghề thì đều cần đến tiếng Anh dù ít hoặc nhiều. Nếu bạn giỏi thì hoàn toàn không cần lo lắng về việc có bằng tiếng Anh thì làm gì. Bởi thực tế, khi bạn giỏi sẽ có vô vàng công việc với đãi ngộ và mức lương hấp dẫn tìm đến với bạn.

2. Có bằng tiếng anh làm được nghề gì và những công việc phù hợp dành cho người học tiếng Anh

Nếu có bằng tiếng Anh đặc biệt là với thành tích tốt thì hầu như bạn có thể làm ở mọi công việc mà bạn cảm thấy yêu thích. Mọi ngành nghề từ kinh doanh lớn đến nhỏ và vừa thì đều cần tiếng Anh.

Với sự phát triển không ngừng về kinh tế và du lịch, ngày càng có nhiều người nước ngoài đến Việt Nam làm ăn và sinh sống; chính vì vậy nên muốn hòa nhập và phát triển kinh tế thì các ngành nghề đều đẩy mạnh việc bổ túc tiếng Anh cho nhân viên.

Dưới đây là những công việc tốt nhất dành cho người có bằng tiếng Anh mà chúng tôi xin được cung cấp;

2.1 Công việc hướng dẫn viên du lịch dành cho người biết tiếng Anh

Công việc hướng dẫn viên du lịch dành cho người biết tiếng Anh

Công việc hướng dẫn viên du lịch dành cho người biết tiếng Anh

Đối với những ai yêu thích du lịch thì việc trở thành hướng dẫn viên cho người nước ngoài là công việc vô cùng phù hợp. Hiện nay, có rất nhiều du khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch nên nhu cầu tuyển hướng dẫn viên biết tiếng Anh đang vô cùng “hot”.

2.2 Công việc biên – phiên dịch tiếng Anh

Nếu giỏi tiếng Anh và có khả năng biên phiên dịch tốt thì bạn có thể thử làm việc tại lĩnh vực này. Công việc biên – phiên dịch vừa giúp bạn trau dồi được vốn từ tiếng Anh vừa nâng cao được khả năng viết lách và dịch thuật của mình.

2.3 Công việc quản lý nhà hàng – khách sạn cho người biết tiếng Anh

Dịch vụ nhà hàng khách sạn hiện nay vô cùng ưu tiên tuyển dụng những nhân viên có trình độ tiếng Anh cao. Xu hướng này xuất phát từ việc ngày càng nhiều du khách nước ngoài lựa chọn Việt Nam là điểm đến du lịch.

2.4 Công việc tiếp viên hàng không cho người biết tiếng Anh

Tiếp viên hàng không là người sẽ phục vụ khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau nên việc biết tiếng Anh là điều kiện cơ bản và thiết yếu nhất để có thẻ trở thành nhân viên tại các hãng hàng không.

2.5 Công việc gia sư, giáo viên hay giảng viên dạy tiếng Anh

Công việc gia sư, giáo viên hay giảng viên dạy tiếng Anh

Công việc gia sư, giáo viên hay giảng viên dạy tiếng Anh

Có bằng tiếng Anh với thành tích học lực tốt, bạn có thể lựa chọn giảng dạy tiếng Anh tại các trung tâm, trường học, hoặc làm gia sư dạy tiếng Anh tại nhà. Công việc này đem lại nguồn thu nhập khá cao và ổn định, tuy nhiên đòi hỏi người dạy phải có kiến thức chuyên môn nhất định về chương trình mà mình đang dạy.

2.6 Công việc chuyên viên tuyển dụng cho người biết tiếng Anh

Nếu biết tiếng Anh và yêu thích công việc tuyển dụng thì bạn có thể thử sức vị trí chuyên viên tuyển dụng tại các công ty đa quốc gia hoặc là làm việc trong môi trường quốc tế. Đặc biệt, bạn phải chịu được các áp lực mà công việc có thể mang đến.

2.7 Công việc đầu bếp dành cho người biết tiếng Anh

Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc làm đầu bếp thì có cần tiếng Anh không? Thật ra nếu bạn nấu ăn ngon mà lại có kiến thức về tiếng Anh thì công việc của bạn sẽ thuận lợi hơn. Đặc biệt là có nhiều cơ hội học hỏi và trao đổi với những đầu bếp hàng đầu trên thế giới.

2.8 Công việc nhà báo tác nghiệp tại nước ngoài

Từ tên của nghề cũng đủ thấy rằng nếu bạn không có tiếng Anh thì sẽ bị loại ngay từ vọng nộp hồ sơ. Công việc của bạn là đem những thông tin lấy được từ nơi mình tác nghiệp thông qua trò chuyện với người bản xứ và tìm hiểu về địa phương mình sinh sống, cung cấp về đơn vị công tác trong nước.

3. Lời kết

Biết được một thứ ngôn khác dù cho là quốc gia nào thì cũng đều đem đến thành công hơn so với việc chỉ biết tiếng mẹ đẻ. Tiếng Anh cũng như vậy, đặc biệt hơn khi tiếng Anh được xem như là ngôn ngữ chính thức trong việc giao thương giữa các quốc gia.

Hãy xem tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2 mà ta cần phải biết

Hãy xem tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2 mà ta cần phải biết

Học tốt tiếng Anh sẽ là chìa khóa giúp bạn mở ra những con đường phát triển tốt hơn. Có thể nói tiếng Anh giúp bạn chạm gần hơn đến với thành công. Giữa những người có nghiệp vụ tương đương nhau thì dĩ nhiên công ty sẽ ưu tiên tuyển dụng người có trình độ tiếng Anh cao hơn.

Bài viết trên đây đã thông tin chi tiết và cụ thể về những ngành nghề có đãi ngộ tốt và cơ hội thăng tiến cao dành cho những ai có bằng tiếng Anh hoặc giỏi về tiếng Anh. Hy vọng bài viết đã giúp người đọc trả lời được thắc mắc có bằng tiếng Anh thì làm gì?

Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết về một loại bằng tiếng Anh cực kỳ phổ thông tại Việt Nam đó là chứng chỉ IELTS.