Cùng với sự phổ biến ngày càng tăng của chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS, các trung tâm luyện thi IELTS cũng được mở nhiều hơn nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội. Sự phát triển của các trung tâm luyện thi IELTS có thể giúp người học có nhiều lựa chọn khi học IELTS nhưng bên cạnh đó, nó cũng mang lại những hệ luỵ khôn lường. 

Cảnh báo chiêu trò giả mạo LangGo lừa đảo

Cảnh báo chiêu trò giả mạo LangGo lừa đảo

Một trong những hệ quả đó là các cá nhân, tổ chức sẽ lợi dụng, mạo danh những trung tâm luyện thi IELTS uy tín để trục lợi hoặc thậm chí lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của học viên. 

Thời gian gần đây, mạng xã hội rộ lên những tin đồn về IELTS LangGo phốt hay LangGo lừa đảo. Vậy thực hư tin đồn này là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé! 

Các chiêu trò giả mạo LangGo lừa đảo tinh vi

Việc giả mạo, mượn danh tiếng của các trung tâm tiếng Anh uy tín để lừa đảo không còn là một vấn đề mới nhưng hiện nay, các cá nhân, tổ chức lừa đả đã phát triển chiêu trò này theo hướng ngày càng tinh vi, khó đoán hơn. 

Đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, việc học IELTS có thể chuyển sang hình thức học online thì các đối tượng xấu càng có nhiều cơ hội để trục lợi trên danh tiếng của IELTS LangGo nói riêng và các trung tâm luyện thi IELTS uy tín nói chung. 

Chiêu trò giả mạo LangGo lừa đảo của các đối tượng xấu rất tinh vi, nếu không nâng cao cảnh giác, các học viên rất dễ “mắc bẫy” của những đối tượng này. 

Bà Nguyễn Diệu Hoa (Co-Founder kiêm giám đốc phát triển sản phẩm của hệ thống IELTS LangGo) cho biết IELTS LangGo là một trong những trung tâm luyện thi IELTS uy tín số 1, không chỉ mang lại những giá trị tốt đẹp trong việc đào tạo mà còn giúp nhiều học viên đạt được mục tiêu, ước mơ của họ. 

Bà Nguyễn Diệu Hoa (Co-Founder kiêm giám đốc phát triển sản phẩm của hệ thống IELTS LangGo)

Bà Nguyễn Diệu Hoa (Co-Founder kiêm giám đốc phát triển sản phẩm của hệ thống IELTS LangGo)

Điều này cũng khiến IELTS LangGo trở thành mục tiêu để các đối tượng lừa đảo nhắm đến, lợi dụng danh tiếng và sự uy tín của trung tâm để thực hiện hành vi lừa đảo, trục lợi cho riêng mình.

Thời gian gần đây, các đối tượng lừa đảo đã phát triển các chiêu trò giả mạo rất tinh vi như giả danh thành tư vấn viên, cố vấn học tập của IELTS LangGo nhằm tiếp cận học viên. 

Để tăng tính chân thực cho chiêu trò lừa đảo của mình, các đối tượng này còn lập các tài khoản clone trên mạng xã hội rồi mua một lượng like và follow nhất định để các tài khoản giả này trông uy tín hơn. 

Sau đó, chúng giả danh cố vấn học tập và bắt đầu chèo kéo, thu tiền của học viên. Thậm chí, khi không đạt được mục đích, chúng còn trắng trợn đe doạ học viên khiến không ít người cảm thấy lo lắng, hoảng sợ.

Không những vậy, các đối tượng lừa đảo còn lợi dụng các hội nhóm review trung tâm tiếng Anh trên các diễn đàn mạng xã hội. Chúng đưa lên các thông tin bịa đặt, gây hoang mang cho các học viện nhằm đạt được mục đích xấu. Bên cạnh đó, những kẻ lừa đảo ấy thậm chí còn giả danh thành các cựu học viên để bôi nhọ các trung tâm chất lượng, sau đó gạt mọi người sang trung tâm của chúng. 

Như vậy, “Tin đồn IELTS LangGo lừa đảo” hoàn toàn không phải là sự thật, đây đơn giản chỉ là những chiêu trò “bôi nhọ” của những kẻ lừa đảo. Do đó, mọi người cần tìm hiểu thật kỹ trước những tin đồn thất thiệt, gây hoang mang. Vậy làm thế nào để nhận biết được Trung tâm luyện thi IELTS LangGo “xịn”?

FANPAGE chính thức của trung tâm IELTS LangGo (Có tích xanh)

Trung tâm luyện thi IELTS LangGo là trung tâm Anh ngữ hoạt động một cách hợp pháp, đã được Sở giáo dục và Đào Tạo Thành phố Hà Nội cấp giấy phép. Để tránh người học tiếp cận những thông tin sai lệch, lừa đảo; trung tâm LangGo đã triển khai và cho ra đời bộ nhận diện Cố vấn học tập LangGo.

Fanpage chính thức của Hệ thống luyện thi IELTS LangGo

Fanpage chính thức của Hệ thống luyện thi IELTS LangGo

Có thể thấy, LangGo đã cho công khai danh sách của Cố vấn học tập của hệ thống trên Fanpage Luyện thi IELTS LangGo (có dấu tích xanh của Facebook). Bên cạnh đó, LangGo sẵn sàng tiến hành mời luật sư và cơ quan công an nhằm chống lại những đối tượng lừa đảo, bảo vệ các học viên của mình.

Cam kết từ IELTS LangGo

IELTS LangGo thực sự đã phải trải qua một quá trình rất dài để tìm kiếm và dần định hình tên tuổi của mình trên thị trường trung tâm luyện thi IELTS hiện nay. IELTS LangGo chủ trương giảng dạy bằng các phương pháp đào tạo đặc biệt và có sự đột phá, đồng thời luôn tập trung vào chất lượng giảng dạy, coi học viên là trọng tâm.

Nhờ vậy, LangGo đã nhận được những thống kê số liệu rất tuyệt vời: Có tới 93% học viện của LangGo đã đạt được mục tiêu về band điểm lúc đầu, thậm chí hơn 65% trong số đó đã xuất sắc vượt qua số band điểm mà trung tâm đã cam kết.

Để giúp các học viên thành công, LangGo luôn tuân thủ lộ trình giảng dạy với tiêu chí: “Nhanh, chắc nhưng không học mẹo”. Được biết, phía LangGo đã và đang áp dụng phương pháp Lập trình tư duy ngôn ngữ NLP (tiếng Anh: Neuro-linguistic programming) nhằm tạo ra một không khí học tập thoải mái cho các học viên, cải thiện tư duy rèn luyện và rèn luyện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết một cách tối ưu.

Bên cạnh đó, các giảng viên ở IELTS LangGo không những luôn cố gắng tương tác một cách tích cực với các học viên trong giờ học để tạo sự hứng thú, mà còn sẵn sàng dạy thêm buổi và giao, chấm, chữa  bài tập về nhà cho học viên liên tục. Có lẽ vì sự tận tâm, kèm cặp rất sát sao như vậy mà IELTS LangGo đã nhận được sự tín nhiệm của nhiều người và trở thành “bạn đồng hành” cùng sánh bước trong quá trình học tập ngoại ngữ đầy gian nan này.