Việc học tiếng Anh hiện nay đã được mở rộng hơn rất nhiều. Không chỉ thông qua sách vở, bạn còn có thể áp dụng nhiều phương pháp khác. Kỹ năng nghe và nói được chú trọng hơn hết. 

Nếu bạn đang muốn tìm những bộ phim luyện nghe tiếng Anh để nâng cao khả năng thì hãy tham khảo bài viết sau. Dưới đây là một số bộ phim đã được đánh giá cao trong việc giúp người học tiếng Anh.

1. Cách lựa chọn các bộ phim luyện nghe tiếng Anh

Muốn chọn được những bộ phim luyện nghe tiếng Anh hiệu quả cần có bí kíp. Dưới đây là một số lưu ý, kinh nghiệm giúp bạn chọn đúng:

  • Trước tiên mọi người cần chọn những phim có phụ đề cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn nghe hiểu dần dần theo thời gian.
  • Chọn phim có phát âm tiếng anh tốc độ vừa phải và chuẩn Anh - Anh hoặc Anh - Mỹ là một lợi thế. Nếu bạn là người mới bắt đầu học thì nên học theo Anh - Mỹ để dễ nghe và nói. Những bộ phim có nội dung đơn giản và tốc độ nói của nhân vật chậm là điều quan trọng.
  • Nếu trình độ của bạn đã vượt mức cơ bản và muốn nâng cao khả năng nghe của mình thì có thể thoải mái chọn thể loại mà mình thích. Việc vừa xem phim vừa luyện nghe tiếng Anh giúp chúng ta cải thiện rất nhiều.

2. Những bộ phim luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên chọn phim nào thì dưới đây là một số tham khảo.

2.1. Phim Adventure Time

Có lẽ series phim hoạt hình này đã khá quen thuộc với những bạn trẻ hiện nay. Bộ phim của đài Cartoon Network đã được phát sóng từ khoảng năm 2010 và được nhiều người yêu thích. Bộ phim mang lại cảm giác vui nhộn và rực rỡ sắc màu cho mọi lứa tuổi đều xem được.

Series phim đã phát sóng được 9 mùa với hơn 300 chuyến phiêu lưu của các nhân vật. trong phim sử dụng rất nhiều từ ngữ, cụm từ trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Đặc biệt, mạch nói và phát âm của nhân vật rất vừa phải để bạn nghe được.

Adventure Time - Bộ phim vui nhộn và rực rỡ sắc màu

Adventure Time - Bộ phim vui nhộn và rực rỡ sắc màu

Adventure Time kể về cuộc sống của nhân vật chính Finn với chú chó cưng/bạn thân của cậu tên Jake. Bộ phim hoạt hình bên cạnh giải trí còn có nhiều ý nghĩa được ẩn dụ sâu trong từng tập.

Do đó, dù được lựa chọn để luyện nghe tiếng Anh thì bạn cũng sẽ không cảm thấy chán nản và mệt mỏi khi coi phim.

2.2. Phim Extra English

Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm kiếm những bộ phim luyện nghe tiếng Anh thì chắc chắn đây là một lựa chọn tốt. Hầu hết các diễn viên trong phim đều phát âm rất chậm và dễ nghe.

Phim kéo dài 30 tập với thời lượng 30 phút cho mỗi tập. Những tập phim ngắn như thế này sẽ không khiến bạn bị mệt mỏi và chán nản khi coi. Nội dung phim mang lại vô cùng hài hước và chủ đề chính là giải trí. Cách diễn đạt nhân vật cũng như cốt truyện vô cùng sinh động, trực quan.

Extra - Bộ phim luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Extra - Bộ phim luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Những nhân vật chính xuất hiện gồm có: Nick, Bridget, Annie và Hector. Trong đó Hector là người bạn mới chuyển đến Anh Quốc. Vốn là người Argentina nên khả năng tiếng Anh của Hector khá hạn chế.

Khi đó có 3 người bạn của anh đã xuất hiện và kiên trì giúp anh cải thiện khả năng học tiếng Anh. Nội dung này cũng khá tương đồng với những người đang học tiếng Anh.

Mỗi tập xây dựng một câu chuyện khác nhau liên quan đến vấn đề học tiếng Anh. Tuy nhiên giữa các tập cũng không có quá nhiều sự gắn kết. Do đó, nếu bạn chọn ngẫu nhiên các tập mình thích để xem thì vẫn dễ dàng hiểu được cốt truyện.

2.3. Phim Friends

Friends chắc hẳn là series phim đã quá nổi tiếng và quen thuộc với mọi người. Hầu hết các trung tâm tiếng Anh đều khuyến khích học viên xem phim này để luyện nghe và nói theo. Khả năng phản xạ ngôn ngữ của bạn cũng tăng lên đáng kể khi xem phim này.

Bộ phim nổi tiếng để học tiếng Anh

Bộ phim nổi tiếng để học tiếng Anh

Cuộc sống của những người bạn tại khu phố ở New York được xây dựng vô cùng hóm hỉnh và vui vẻ qua bộ phim. Bên cạnh đó, phong cách sống cũng như cách ứng xử của người Mỹ cũng được khắc họa rõ trong phim.

Xem phim không những giúp bạn nâng cao khả năng nghe mà còn học hỏi được nhiều quy tắc xử sự và phong tục của đất nước này.

2.4. Phim How I Met Your Mother

Đây là một phiên bản nâng cấp hương của Friends. Vẫn lấy tính hài hước làm trọng tâm, phim có rất nhiều tình tiết gây cười. Cuộc sống đời thường của người dân bản địa được xây dựng trong phim.

Phim hay về đời thường với nhiều tình tiết gây cười

Phim hay về đời thường với nhiều tình tiết gây cười

Chính vì cuộc sống đời thường nên chúng ta có thể học được rất nhiều idioms thú vị. Series phim vừa hài hước vừa bất ngờ, nội dung lại có chiều sâu. Nhiều thế hệ đã được khắc họa trong phim rất chân thật.

3. Lời kết

Luôn có vô vàn những bộ phim luyện nghe tiếng Anh đủ mọi nội dung thể loại. Tuy nhiên, chúng ta cần chắt lọc để lựa chọn phim phù hợp với trình độ của mình. 

Một khi đã có sự cải thiện thì bạn cũng có thể thay đổi cách chọn phim. Việc luyện nghe là vô cùng quan trọng khi học tiếng Anh nên hãy chọn các phương pháp học hiệu quả nhé!