BỎ TÚI BÍ QUYẾT LUYỆN NGHE TIẾNG ANH VỚI NGƯỜI BẢN XỨ 

 

Với sự phát triển của Internet hiện nay, bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều phương pháp luyện nghe một cách đơn giản chỉ với vài thao tác tìm kiếm trên Google. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng phù hợp với trình độ và khả năng nghe của bạn. Vậy đâu mới là một trong những phương pháp luyện nghe tối ưu nhất hiện nay. Phương pháp luyện nghe tiếng Anh người bản xứ là phương pháp phổ biến nhất hiện nay dành cho cả người mới bắt đầu luyện nghe và người đã có nền tảng muốn rèn luyện thêm khả năng nghe của mình. Vậy “Tại sao bạn nên luyện nghe tiếng Anh với người bản xứ?”, “Đâu là tài liệu luyện nghe tiếng Anh bản xứ phổ biến nhất hiện nay?”. Hãy cùng Langmaster tìm hiểu nhé!  

Xem ngay 

Langmaster - Bạn muốn bứt tốc tiếng Anh nhanh chóng phải xem các khoá học này  

Học phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ cho người mới bắt đầu

 

I. Tại sao bạn nên luyện nghe tiếng Anh với người bản xứ? 

Trong quá trình học tiếng Anh, muốn giỏi kỹ năng nghe nói, cách phát âm chuẩn, cách sử dụng từ đúng hoàn cảnh và phản xạ nhanh, bạn cần sự trợ giúp đến từ các giáo viên người bản ngữ. Vậy cụ thể hơn, tại sao luyện nghe tiếng Anh với người bản xứ lại quan trọng đến vậy. Hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé  

1. Học cách dùng từ đúng ngữ cảnh, văn phong 

Khi được giao tiếp, nghe một người bản ngữ nói chuyện. bạn sẽ học được rất nhiều thành ngữ phổ biến, tiếng lóng mà không từ điển hay tài liệu nào có thể giúp bạn được. 

luyện nghe tiếng anh với người bản xứ

Trên thực tế, có rất nhiều vùng miền, đất nước đặt tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ và cũng chính vì điều này mà có rất nhiều từ ngữ khác nhau mang dấu ấn địa phưogn nhưng lại diễn đạt một nghĩa, cũng giống như tiếng Việt, miền Bắc gọi mẹ là mẹ nhưng miền Nam lại là má. Chính vì lý do đó, việc hiểu được tiếng lóng và phương ngữ sẽ giúp bạn hiểu ý người nói chính hơn và dễ dàng hơn cũng như mở rộng vốn từ vựng phong phú hơn rất nhiều. 

 

2. Hiểu được văn hoá, phong tục, ngôn ngữ 

Khi được học tập, rèn luyện với người bản ngữ, bạn sẽ được trao đổi rất nhiều về phong tục tập quán của về các đất nước sử dụng tiếng Anh từ đó bạn sẽ không chỉ mở rộng thêm kiến thức xã hội mà còn mở rộng thêm các mối quan hệ, bạn bè từ khắp nơi trên thế giới. Chính điều này phần nào giúp bạn hiểu được con người, ngôn ngữ và nền văn hoá bản địa. 

luyện nghe tiếng anh với người bản xứ

Ngoài ra, nếu bạn đang có ý định ấp ủ giấc mơ đi du lịch nước ngoài hay du học tại các đất nước có nền kinh tế, xã hội phát triển thì việc hiểu được phong tục tập quán, ngôn ngữ địa phương cũng sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều trong việc hoà nhập với cộng đồng, hạn chế những lo âu đặc biệt là trong giai đoạn chân ướt chân ráo đặt chân lên những vùng đất mới, các đất nước xa lạ.  

 

3. Chuẩn hoá ngữ âm, ngữ điệu 

Việc luyện phát âm, ngữ âm là cực kỳ quan trọng trong việc nâng cao kỹ năng nghe, phản xạ nghe trong giao tiếp. Vì vậy, chắc hẳn đây là lợi thế lớn nhất của việc luyện nghe tiếng Anh với người bản ngữ mà bạn thường nghĩ tới đầu tiên. Khi bạn gặp những khó khăn phát âm một số âm khó hay bạn không thể bắt âm và nghe hiểu những mẩu đối thoại diễn ra hàng ngày trong cuộc sống, bạn hãy tìm một người bản ngữ để có thể rèn luyện và học tập cùng. 

luyện nghe tiếng anh với người bản xứ

Tuy mới đầu, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn để có thể tiếp nhận và truyền đạt thông tin, bạn đừng bỏ cuộc nhé, hãy cố gắng vì sau một thời gian rèn luyện, bạn chắc chắn sẽ phải ngạc nhiên vì khả năng nghe của mình được cải thiện rõ rệt đó.  

 

4. Tạo một môi trường sử dụng tiếng Anh hoàn toàn 

Hãy thử hình dung, bạn luyện nghe tiếng Anh với một người bạn cũng hiểu tiếng Việt và khi gặp thế bí, khó khăn trong việc truyền tải ý, các bạn sẽ ăn gian bằng cách sử dụng tiếng Việt. Việc này sẽ để lại hậu quả tương đối lớn cho việc rèn luyện nghe cũng như nói trong tiếng Anh. Bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn trong việc rèn luyện và dần dần có thể bạn sẽ chán nản, buông bỏ việc học tiếng Anh. 

Việc rèn luyện tiếng Anh với người bản ngữ nhìn chung là điều kiện lý tưởng để bạn có thể tạo cho mình một môi trường sử dụng tiếng Anh hoàn toàn. Việc này tạo cho bạn một áp lực thúc đẩy và ép bạn sử dụng, rèn luyện tiếng Anh và làm mọi cách để có thể nghe và hiểu những gì người bản ngữ nói để từ đó có thể truyền tải được thông tin. Việc này giúp bạn có thể rèn luyện phản xạ nghe và thúc đẩy bạn không ngừng để học từ mới, chỉnh sửa phát âm và đặt tiền đề, nền tảng để bạn hoàn thiện khả năng nghe của mình. 

 

II. Tài liệu luyện nghe tiếng Anh bản xứ phổ biến nhất hiện nay?

Luyện nghe tiếng Anh với người bản xứ tốt là vậy nhưng trên thực tế, với sự phát triển của Internet và công nghệ, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được rất nhiều tài liệu luyện nghe tiếng anh người bản xứ. Tuy nhiên, không phải tài liệu nào cũng phù hợp với bạn. Sẽ có những tài liệu trong đó người bản xứ nói rất nhanh, nội dung rất khó để hiểu khiến bạn không thể theo kịp và bắt được ý hay sẽ có những tài liệu người bản xứ nói rất chậm, khiến bản không có hứng thú học tập. Và để giải quyết những vấn đề này, Langmaster đưa ra rất nhiều các tài liệu luyện nghe tiếng Anh với người bản xứ phù hợp với mọi trình độ từ dễ đến khó. 

luyện nghe tiếng anh với người bản xứ

Langmaster hiện đang là một trong những trung tâm tiếng Anh đi đầu trong việc giảng dạy tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu. Các video luyện nghe tại Langmaster được giảng dạy hoàn toàn bởi các giáo viên người bản địa có chứng chỉ chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy. Các video luyện nghe của Langmaster cũng được cung cấp với nội dung đa dạng trong mọi chủ đề từ các chủ đề đơn giản như: Chủ đề thức ăn, Chủ đề tình yêu, Chủ đề phim ảnh, Chủ đề giới thiệu bản thân  đến các chủ đề như Chủ đề gia đình, Chủ đề nhà cửa , Chủ đề miêu tả sự vật, Chủ đề cơ thể người, Chủ đề thời tiết, Chủ đề thiên nhiên,... 

Xem thêm: Khoá học Tiếng Anh tháng 8/2020 giúp bạn thành thạo tiếng Anh giao tiếp - ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN ƯU ĐÃI CỰC KHỦNG