BÍ KÍP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH PHỎNG VẤN XIN VIỆC 

 

Xã hội ngày càng hội nhập mở ra rất nhiều cơ hội giúp nước ta hội nhập và hợp tác với các quốc gia phát triển trên thế giới đặc biệt là các quốc gia nói tiếng Anh. Chính vì vậy, việc thành thạo tiếng Anh trở nên quan trọng trong việc giúp bạn có cơ hội để ứng tuyển vào các công ty đa quốc gia nơi có môi trường làm việc năng động và mức lương thưởng cao. Tiếng Anh quan trọng là vậy nhưng không phải ai cũng có thể thành thạo giao tiếp bằng tiếng Anh đặc biệt là kỹ năng nghe. Vì vậy, trong bài viết này hãy cùng Langmaster tìm hiểu về luyện nghe tiếng Anh phỏng vấn xin việc nhé! 

Xem ngay 

Cách sử dụng lời xin lỗi đúng mục đích trong tiếng Anh

Hướng dẫn cách xin lỗi "chuẩn kiểu Anh"

 

I. Tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc hiện đại 

Đã có bao giờ các bạn tự hỏi tại sao những người giỏi tiếng Anh thường có mức lương cao hơn và có môi trường làm việc năng động hơn mình chưa? Hay khi năng lực làm việc của bạn rất tốt nhưng vì thiếu khả năng tiếng Anh giao tiếp mà mãi bạn chẳng thể thăng tiến lên những vị trí quan trọng hơn? Nhìn chung, khi đất nước đang ngày càng hội nhập và phát triển thì việc có tiếng Anh mở ra rất nhiều cơ hội cho bạn không chỉ trong cuộc sống mà còn cả trong công việc. Vì vậy, hãy tìm hiểu tầm quan trọng của tiếng Anh trong nghề nghiệp nhé.   

luyện nghe tiếng anh phỏng vấn xin việc

 

1. Dễ dàng tiếp cận với kho kiến thức mới 

Học là cả một quá trình rất dài, không nhất thiết phải ngồi trên ghế nhà trường thì bạn mới phải học. Trên thực tế, khi cuộc sống ngày càng phát triển và hiện đại hơn, bạn luôn luôn phải cập nhật những thông tin mới nhất những kiến thức mới nhất để đưa ra những giải pháp tối ưu nhất trong công việc nhằm tiết kiệm chi phí, nhân lực. Chính vì vậy, việc biết tiếng Anh là một chiếc chìa khoá vô cùng quan trọng giúp bạn tiếp cận được với những kiến thức mới đó. 

Tiếng Anh là một ngôn ngữ chung, ngôn ngữ toàn cầu nên đó là một điều tương đối dễ dàng khi bạn có thể tìm kiếm và truy cập hàng ngàn những kiến thức mới nhất về lĩnh vực bạn đang theo đuổi từ công nghệ, marketing, tài chính, ngân hàng, kinh doanh … từ các chuyên gia hàng đầu thế giới chỉ với một vài thao tác đơn giản là tìm kiếm trên google.  

  

2. Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội làm việc mới  

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp trong nước có xu hướng hợp tác kinh tế với các tập đoàn và chuyên gia nước ngoài để phát triển tiềm lực. Việc này cũng mở ra rất nhiều cơ hội, việc làm hấp dẫn dành cho những nhân viên có thể giao tiếp tiếng Anh tốt đối với các đối tác, khách hàng nước ngoài. Các cơ hội nghê nghiệp đó rất đa dạng trong mọi lĩnh vực từ dịch thuật, marketing, tài chính, kinh doanh đến ngân hàng, khách sạn, bất động sản,....  

luyện nghe tiếng anh phỏng vấn xin việc

 

3. Cơ hội thăng tiến và mức lương cao hơn 

Như đã nói ở trên, việc hội nhập tạo ra rất nhiều cơ hội một công ty trong nước hợp tác và phát triển với một đối tác và khách hàng nước ngoài. Bạn hãy thử hình dung, khi thảo luận một văn bản một hợp đồng quan trọng nào đó mà bạn có thể nói tiếng Anh thì cơ hội thành công là rất lớn vì vậy lương của các bạn có tiếng Anh thường cao hơn các bạn không có.   

 

4. Cơ hội làm việc và định cư tại nước ngoài 

Hiện nay, các công ty có xu hướng cử các nhân viên trong nước đi làm việc tại các nước đang phát triển để có thể học hỏi và đem những ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất về áp dụng cho công ty. Ngoài ra, các công ty lớn cũng có xu hướng săn lùng chất xám từ các nước khác trên thế giới. Vì vậy, việc bạn có tiếng Anh sẽ giúp bạn có thể làm việc tại nước ngoài với mức lương khủng, môi trường làm việc năng động.  

 

II. Bí quyết luyện nghe tiếng Anh phỏng vấn xin việc 

1. Từ vựng tiếng Anh phỏng vấn xin việc 

Tiếng Anh trong công việc là vậy nhưng để có thể thành thạo khả năng nghe tiếng Anh trong công việc một cách hiệu quả thì bước đầu tiên bạn nên tìm hiểu về từ vựng tiếng Anh phỏng vấn xin việc. 

luyện nghe tiếng anh phỏng vấn xin việc

Dưới đây là một số mẫu câu hay sử dụng trong phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh mà các bạn có thể tham khảo 

- Tell me about yourself 

Hãy giới thiệu một chút về bản thân 

- What is your greatest strength? 

Điểm mạnh nhất của bạn là gì? 

- What is your greatest weakness? 

Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì? 

- Can you tell me about your last job? 

Bạn có thể kể cho tôi nghe về công việc cũ của bạn không? 

- Why đi you leave your last job? 

Tại sao bạn lại bỏ công việc cũ? 

- What interests you about this position? 

Điều gì khiến bạn hứng thú với công việc này? 

- Why do you want to work here? 

Tại sao bạn muốn làm việc ở đây? 

- Why should we hire you? 

Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn? 

Xem thêm : Giao tiếp tiếng Anh cơ bản - Phỏng vấn xin việc 

2. Tài liệu luyện nghe tiếng Anh phỏng vấn xin việc 

Khi bạn không biết đâu mới là tài liệu phù hợp nhất với khả năng của bạn vì có rất nhiều tài liệu luyện nghe tràn lan trên Internet, thì Langmaster chính là giải pháp dành cho bạn. 

luyện nghe tiếng anh phỏng vấn xin việc

Langmaster tự hào vì là một trong những trung tâm tiếng Anh đi đầu trong việc giảng dạy tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu tại Hà Nội. Các video luyện nghe tiếng Anh phỏng vấn xin việc tại Langmaster được giảng dạy hoàn toàn bởi các giáo viên người Mỹ có chứng chỉ chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy.. Các video luyện nghe của Langmaster cũng được cung cấp với nội dung đa dạng trong mọi chủ đề, từ dễ đến khó phù hợp mọi trình độ như: Giao tiếp tiếng Anh cơ bản - Phỏng vấn xin việc, 10 cách trả lời câu hỏi "Tại sao bạn nghỉ việc?"Hướng dẫn trả lời câu hỏi "Điểm mạnh của bạn là gì?", … Những video đều có phụ đề song ngữ, giọng đọc chậm giúp bạn vừa bắt kịp tốc độ của giáo viên vừa học thêm, mở rộng vốn từ vựng. 

Xem thêm: Khoá học Tiếng Anh tháng 8/2020 giúp bạn thành thạo tiếng Anh giao tiếp - ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN ƯU ĐÃI CỰC KHỦNG