Luyện nghe tiếng Anh bằng những bộ phim là một trong những phương pháp rất hiệu quả. Tuy vậy, chúng ta cần lựa chọn và chắt lọc những bộ phim chất lượng nhất. 

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm kiếm một số bộ phim song ngữ tiếng Anh free hiệu quả cho người bắt đầu. Hãy nhanh chóng tham khảo để đừng bỏ lỡ cơ hội học tiếng Anh ngay!

1. Lợi ích khi học tiếng Anh qua phim tiếng Anh song ngữ

Phim tiếng Anh song ngữ nghĩa là những bộ phim được phụ đề cả hai ngôn ngữ Anh và Việt. Đây là thể loại vô cùng tiện lợi cho người mới bắt đầu học tiếng Anh.

Trước tiên, bạn sẽ được luyện nghe tiếng Anh đời thường, không mang tính lý thuyết, học thuật. Thông thường việc học tiếng Anh thông qua sách vở đôi khi làm mất đi ý nghĩa thực dụng của nó.

Những câu thoại được sử dụng trong phim vô cùng tự nhiên bởi người bản xứ. Do đó, khả năng tiếng Anh của bạn sẽ được nâng cao hơn rất nhiều.

Hơn nữa, luyện nghe tiếng Anh qua phim song ngữ luyện nghe còn giúp bạn có được biểu cảm và âm điệu đúng. Ngôn ngữ cơ thể, biểu cảm và tông giọng là những yếu tố quan trọng khi nói một ngôn ngữ.

Việc theo dõi các diễn viên trong phim nói, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu những kiến thức này hơn.

Không những thế, trường từ vựng được sử dụng trong phim luôn có chủ đề cụ thể. Điều này tùy thuộc vào thể loại phim bạn chọn. Ví dụ như xem phim về tội phạm để học thuộc các từ vựng về chủ đề này, phim về y học, phim về gia đình,...

Bạn có thể tìm hiểu cách lựa chọn phim luyện nghe tiếng Anh đơn giản, hiệu quả.

2. Một số phim song ngữ tiếng Anh free

Dưới đây là một số phim song ngữ tiếng Anh free mà bạn có thể tìm kiếm dễ dàng qua các website.

2.1. Bộ phim kinh điển Friends

Có thể nói Friends là bộ phim được nhắc đến nhiều nhất với người học tiếng Anh. Tại trang coi phim, bạn có thể sử dụng song ngữ cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt để xem phim.

Đây là bộ phim giải trí về những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống của những người bạn thân. Cách giao tiếp của các nhân vật cũng như từ ngữ họ sử dụng rất tự nhiên.

Friends - Xem phim nâng cao từ vựng

Friends - Xem phim nâng cao từ vựng

Đây chắc chắn là những gì bạn được nghe chính xác khi đến với NewYork. Tốc độ nói của họ cũng vô cùng vừa phải nên người bắt đầu học có thể xem để luyện nghe.

2.2. Phim Finding Nemo

Chú cá hề Marlin và hành trình tìm lại đứa con thất lạc của mình Nemo là nội dung chính của phim. Kể cả người lớn hay trẻ con cũng đều thích thú trước những thước phim đáng yêu, sinh động này.

Bộ phim hoạt hình về chú cá Nemo đáng yêu

Bộ phim hoạt hình về chú cá Nemo đáng yêu

Trường từ vựng về biển, gia đình cũng xuất hiện khá nhiều trong phim nên bạn có thể học thêm các từ vựng mới dễ dàng.

2.3. Phim cướp biển vùng Caribbean

Đây chắc chắn là bộ phim tuổi thơ của không ít người. Nhân vật chính là thuyền trưởng Jack Sparrow với con tàu của ông.

Hành trình phiêu lưu cùng thuyền trưởng Jack Sparrow

Hành trình phiêu lưu cùng thuyền trưởng Jack Sparrow

Bộ phim sử dụng khá nhiều từ lóng cũng như các cụm từ nâng cao. Do đó những người có trình độ trung cấp có thể lựa chọn phim song ngữ này để xem.

2.4. Phim Harry Potter

Harry Potter mang lại một chủ đề vô cùng hấp dẫn trong các dòng phim. Phim tập trung vào chất giọng Anh kinh điển cực kỳ thu hút.

Bộ phim kinh điển trên toàn thế giới

Bộ phim kinh điển trên toàn thế giới

Nhân vật chính Harry Potter và chúa tể Voldemort là những gì nội dung khắc họa. Cuộc chiến của những pháp sư này được thể hiện vô cùng hấp dẫn, thu hút khiến bạn không cảm thấy chán nản khi xem phim.

3. Cách học tiếng Anh qua phim song ngữ hiệu quả

Khi xem phim song ngữ, bạn cần có kỹ năng xem như thế nào cho hiệu quả. Trước tiên, mọi người nên xem phim trước mà không có phụ đề.

Điều này giúp nâng cao khả năng nghe và đoán từ vựng đặt trong ngữ cảnh. Chúng ta cũng nhận biết được khả năng nghe của mình đến đâu.

Sau đó hãy xem lại bật phụ đề, học các từ vựng cũng như cách phát âm của nhân vật. Trong khi đó, bạn cũng nên bắt chước cách phát âm cũng như tông giọng, ngôn ngữ cơ thể của diễn viên.

Cuối cùng, hãy xem lại phim mà không cần phụ đề. Khi đó chắc chắn rằng khả năng nghe của bạn đã cải thiện không ít.

Một lưu ý khi lựa chọn phim song ngữ tiếng Anh luyện nghe chính là tập trung vào bộ phim. Nếu bạn lơ đãng chắc chắn vừa không thể bắt được mạch phim vừa không học được điều mới.

Hãy liên tục xem phim và học hỏi. Việc đổi từ thể loại phim này sang thể loại khác giúp bạn học được từ vựng ở nhiều chủ đề hơn.

4. Lời kết

Các bộ phim song ngữ tiếng Anh free rất có hiệu quả trong việc học tiếng Anh. Tuy nhiên chúng ta cần biết lựa chọn phim sao cho phù hợp. Tuỳ vào trình độ mỗi người sẽ có được cách chọn phim thích hợp nhất. 

Học tiếng Anh rất quan trọng kỹ năng nghe. Mà xem phim sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đó. Bên cạnh đó còn học được rất nhiều từ vựng mới, tăng biểu cảm, luyện tông giọng,...Sau một thời gian luyện tập chắc chắn rằng khả năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.