Nếu là một người đam mê học tiếng Anh chắc hẳn bạn đã từng nghe qua bằng tiếng Tesol - chứng chỉ quốc tế. Tuy nhiên, bằng tiếng Anh Tesol sẽ phù hợp cho các bạn có ý định giảng dạy tiếng Anh. Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để hiểu thêm về bằng tiếng Anh Tesol.

1. Bằng tiếng Anh Tesol là gì?

Chứng chỉ Tesol là gì?

Chứng chỉ Tesol là gì?

Bằng tiếng Anh Tesol (Teaching English to speaker of other language) là một trong các chứng chỉ do quốc tế về kỹ thuật giảng dạy và cấp cho người có nhu cầu giảng dạy tiếng Anh. 

Đạt được bằng quốc tế Tesol là bạn đã được công nhận về kỹ năng sư phạm tiếng Anh chuyên nghiệp của bản thân. Bằng tiếng Anh Tesol thể hiện khả năng sư phạm như đứng lớp giảng dạy mà không dùng tiếng mẹ đẻ mà bằng tiếng Anh hoàn toàn. 

Vì vậy bằng tiếng Anh Tesol rất quan trọng và cần thiết đối với một giáo viên tiếng Anh muốn đứng lớp.

2. Đôi nét về bằng tiếng Anh Tesol

2.1 Tầm quan trọng của bằng tiếng Anh Tesol

Tầm quan trọng của bằng Tesol

Tầm quan trọng của bằng Tesol

Bằng tiếng Anh Tesol rất cần thiết nếu bạn muốn trở thành một người giáo viên tiếng Anh giỏi. Bởi lẽ, bạn muốn đứng giảng dạy một lớp học không phải chỉ cần giỏi các vấn đề chuyên môn mình đang dạy mà còn phải cần có kỹ năng truyền đạt cho học sinh hiểu bài. 

Đặc biệt tiếng Anh là một môn học được đánh giá là rất khó để hiểu bởi lẽ trong quá trình học chủ yếu sử dụng tiếng Anh đó là bất đồng ngôn ngữ. Vậy nên người giáo viên phải nắm bắt được các kỹ năng cần thiết.

2.2 Bằng tiếng Anh Tesol được nhiều quốc gia công nhận

Bằng tiếng Anh Tesol được cấp bởi hệ thống tiếng Anh quốc tế, vậy nên khi bạn đạt được tesol có nghĩa trình độ của bạn đã rất tốt. Chứng chỉ này được công nhận ở 1000 trường học khác nhau và hơn 80 quốc gia trên khắp thế giới. 

Bởi vậy, nếu bạn đã cầm trên tay tấm bằng tiếng Anh Tesol này thì bạn sẽ có cơ hội được giảng dạy tiếng Anh ở nhiều nước khác nhau, có cơ hội giao lưu với nhiều nền văn hóa khác nhau đến từ khắp toàn cầu. 

Tấm bằng tiếng Anh Tesol được coi như bước đệm rất tốt và hoàn hảo cho những ai đang có mong muốn sở hữu.

2.3 Các điều kiện để sở hữu bằng tiếng Anh Tesol 

Bằng tiếng Anh Tesol muốn thi phải đạt những yêu cầu sau:

 • Bạn phải tốt nghiệp trường đại học hoặc cao đẳng chuyên ngành ngôn ngữ anh hoặc tiếng Anh.
 • Đối với các bạn không học chuyên ngành tiếng Anh thì đòi hỏi bạn phải có ielts 6.0 trở lên hoặc các chứng chỉ tương đương như toefl.
 • Và các bạn không thuộc 2 trường hợp trên sẽ phải bắt buộc làm bài kiểm tra đầu vào và đạt 6.0 ielts mới được thi bằng tiếng Anh Tesol.

2.4 Thời hạn của bằng tiếng Anh Tesol

Bằng tiếng Anh Tesol là bằng không có thời hạn nó được dùng vĩnh viễn. Nếu như các chứng chỉ khác như Ielts, toefl,... đều có thời hạn thì tesol là vô thời hạn. 

Điều này chứng tỏ bạn chỉ cần học và đăng kí thi 1 lần duy nhất là đã sở hữu trong tay tấm bằng này vĩnh viễn rồi. Và điều đặc biệt nếu bạn thi với số điểm không như mong đợi có thể đăng ký thi để cải thiện lại điểm số của mình. 

Bằng tiếng Anh Tesol này sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian cũng như tiền bạc cho bạn thay vì thi các bằng tiếng Anh khác.

2.5 Bằng tiếng Anh Tesol bắt buộc với các giáo viên tiếng Anh ở Việt Nam

Không riêng gì quốc tế, ở Việt Nam giáo viên muốn giảng dạy “ngôn ngữ quốc tế” này bắt buộc phải có bằng tiếng Anh Tesol.

Mẫu bằng tiếng Anh Tesol

Mẫu bằng tiếng Anh Tesol

Điều này thể hiện sự phát triển của tiếng Anh Việt Nam, thay vì như trước kia sẽ giảng dạy cách truyền thống thì giáo viên có bằng tiếng Anh Tesol sẽ có các kỹ năng đứng lớp thú vị hơn.

2.6 Các nội dung khi học bằng tiếng Anh Tesol

Hiện nay đang có vô số các trung tâm tiếng Anh đào tạo bằng tiếng Anh Tesol. Tuy nhiên, nội dung khi học ở tất cả các trung tâm tiếng Anh trên toàn quốc của bằng tiếng Anh Tesol là giống nhau. 

Có những lớp chỉ học tầm 6 tuần là bạn đã có thể thi nhưng cũng có những lớp kéo dài đến 6 tháng, điều này phụ thuộc vào từng trung tâm. Tuy nội dung là giống nhau nhưng do thời gian giảng dạy khác nhau nên các kiến thức sẽ được phân bổ khác nhau. 

Các trung tâm vẫn sẽ đảm bảo các nội dung:

 • Truyền đạt lại kỹ năng về phát âm.
 • Truyền đạt lại kỹ năng dạy ngữ pháp.
 • Truyền đạt lại kỹ năng dạy từ vựng.
 • Truyền đạt lại kỹ năng tiếp nhận đọc- nghe.
 • Truyền đạt lại kỹ năng phản hồi: nói - viết.
 • Truyền đạt lại kỹ năng thực hành.

 2.7 Các kỹ năng có được khi có bằng tiếng Anh Tesol

Đối viên các giáo viên mới ra trường thì việc chưa có kinh nghiệm đứng lớp là một vấn đề hết sức nan giải. Hướng giải quyết cho các bạn đối với giáo viên tiếng Anh đó là bằng tiếng Anh Tesol sẽ đào tạo cho bạn các kĩ năng đầy đủ của việc đứng lớp như giải quyết tình huống, đứng lớp bài giảng cho học sinh sao cho không nhàm chán mà phải thú vị.

Các kỹ năng cần phải có để lấy bằng Tesol

Các kỹ năng cần phải có để lấy bằng Tesol

3. Các trung tâm uy tín cho bạn học bằng tiếng Anh Tesol

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy bằng tiếng Anh Tesol vậy nên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng ký học bằng tiếng Anh Tesol. Dưới đây là một số trung tâm uy tín dạy Tesol hàng đầu Việt Nam:

 • Ở TP.HCM có ĐH Sư Phạm TP.HCM- do đại học cấp chứng chỉ “ phương pháp giảng dạy tiếng Anh.”
 • Ở Hà Nội có Đại Học Hà Nội - chương trình đào tạo thạc sĩ Tesol.
 • Trung tâm tiếng Anh Talent - American Tesol ATI- bằng do học viện Hoa Kỳ cấp.

4. Kết luận

Bằng tiếng Anh Tesol mang đến các cơ hội vàng cho người học và sở hữu tấm bằng này. Nếu bạn vẫn còn đang lăn tăn chưa hiểu nhiều về Tesol thì còn chần chờ chi mà không theo dõi bài viết này. Bài viết đã cung cấp khá đầy đủ về bằng tiếng Anh Tesol, hãy lưu lại và sử dụng bất cứ khi nào cần thiết.