Hiện nay, trong thời buổi quốc tế hội nhập thì ngoại ngữ là một trong những môn học hàng đầu cần được chú trọng, đặc biệt là với trẻ em. Đầu tư cho bé một nền tảng tốt về ngoại ngữ là khoản đầu tư thông minh nhất của các bậc phụ huynh ở thời điểm này. 

Chính vì thế, việc lựa chọn trung tâm tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em cần phải được sàng lọc kỹ càng để có được lựa chọn tốt nhất.

1. Các tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em

Để biết được các trung tâm nào là phù hợp cho trẻ, chúng ta cần đặt ra một vài tiêu chí để lựa chọn. Dưới đây là những tiêu chí các bậc phụ huynh nên cân nhắc trước khi cho bé theo học ở bất kì trung tâm tiếng Anh nào.

1.1. Trung tâm tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em có chương trình học phù hợp

Chương trình đào tạo chuyên sâu nhưng phù hợp theo lứa tuổi

Chương trình đào tạo chuyên sâu nhưng phù hợp theo lứa tuổi

Chương trình đào tạo là tiêu chí đầu tiên các bậc phụ huynh nên quan tâm hàng đầu khi tìm hiểu một trung tâm tiếng Anh. Với lứa tuổi mầm non và tiểu học, phụ huynh nên chọn trung tâm có chương trình đào tạo kết hợp với các hoạt động ngoại khóa. 

Các bài học được lồng ghép trong các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp trẻ tiếp thu bài học tốt hơn vì được vừa được chơi, vừa được học, không bị gò bó ngồi một chỗ như trong các lớp học truyền thống.

Các hoạt động không những giúp các bé tiếp thu các bài giảng mà còn giúp các bé phát triển các kỹ năng xã hội, dạn dĩ hơn và giao tiếp cũng như sống chan hòa với các bạn cùng lứa hơn. 

Qua đó, hình thành nhân cách và kỹ năng sống ngay từ lứa tuổi mầm non, giúp các bé dễ dàng phát triển hơn trên con đường học vấn cũng như xã hội sau này.

1.2. Trung tâm có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên chuyên môn và biết cách truyền cảm hứng

Giáo viên bản địa giúp trẻ tiếp xúc với phát âm chuẩn từ sớm

Giáo viên bản địa giúp trẻ tiếp xúc với phát âm chuẩn từ sớm

Ở các lứa tuổi nhỏ, các bé rất tò mò với cuộc sống xung quanh, dễ hứng thú với những kiến thức mới nhưng cũng chóng chán nản và bỏ cuộc. Do đó, giảng viên đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giảng dạy và tiếp lửa hứng thú để bé giữ được niềm vui khi học ngoại ngữ. 

Trung tâm giảng dạy tốt là một trung tâm có sàng lọc và lựa chọn các giảng viên có chuyên môn cao, đạt các chứng chỉ quốc tế, thường xuyên cập nhật những kiến thức cũng như những phương pháp giảng dạy mới, hiệu quả hơn. 

Đặc biệt, khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em, phụ huynh nên ưu tiên những trung tâm có số lượng giáo viên bản địa nhiều nhất có thể. Những giảng viên có âm giọng từ Mỹ, Anh và Úc sẽ là những lựa chọn tốt nhất. 

Việc tiếp xúc thường xuyên với cách phát âm, luyến láy, nhả chữ từ các giáo viên bản địa sẽ giúp các bé ghi nhớ cách phát âm đúng của từ và hình thành phản xạ trong giao tiếp.

1.3. Môi trường giảng dạy vui tươi, giúp trẻ tự tin trong giao tiếp

Môi trường giảng dạy tiếng Anh vui tươi, thú vị

Môi trường giảng dạy tiếng Anh vui tươi, thú vị

Một trung tâm cho trẻ chất lượng không chỉ là môi trường nuôi dưỡng tình yêu ngoại ngữ mà còn là nơi giúp trẻ học hỏi và có cơ hội trải nghiệm những kỹ năng sống cần thiết trong cuộc sống. 

Do đó, được trải nghiệm học tiếng Anh trong một môi trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, tạo cơ hội cho các bé trải nghiệm nhiều hoạt động sẽ là môi trường hoàn hảo, giúp phát triển đồng bộ thể chất lẫn trí tuệ và khả năng ngôn ngữ của bé.

Chính vì thế, để lựa chọn trung tâm tiếng Anh có môi trường học tập tốt nhất cho trẻ, các bậc phụ huynh nên dành thời gian đến tham quan trực tiếp trung tâm. 

Tốt nhất, phụ huynh nên cho trẻ đi cùng, điều này sẽ giúp biết được cảm giác của trẻ tại trung tâm đó, ngoài ra tạo được cảm hứng cho trẻ khi được là “người quyết định” việc học tiếng Anh của chính mình.

1.4. Áp dụng công nghệ hiện đại, thích hợp cho việc tiếp thu các bài học

Ngoài đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, truyền cảm hứng và môi trường phù hợp thì việc làm cho học tiếng Anh trở nên thích thú và biến thành đam mê của các bé, phụ huynh nên lựa chọn những trung tâm áp dụng các ứng dụng công nghệ phù hợp trong phương pháp giảng dạy.

Công nghệ dạy học phù hợp sẽ giúp khơi dậy niềm thích thú với tiếng Anh, tạo nền tảng ngoại ngữ vững chắc, hoàn thiện việc học của trẻ thông qua các hoạt động dạy và học tiếng Anh một cách sinh động nhất.

Phương pháp dạy bằng công nghệ thích hợp cũng giúp phát huy thiên hướng đa trí tuệ của các bé, làm cho trẻ có khả năng tư duy thông minh và có định hướng tốt cho nghề nghiệp sau này.

1.5. Quan tâm đến kết quả đầu ra của trẻ

Kết quả học tập của các bé sẽ phản ánh chân thực nhất việc giảng dạy tại một trung tâm dạy anh ngữ liệu hiệu quả hay không. Các phụ huynh có thể tham khảo ý kiến ​​của các học viên cũ, hoặc lên các diễn đàn để đọc đánh giá từ các bậc phụ huynh khác.

Trung tâm phải cam kết được chất lượng đầu sau khóa học

Trung tâm phải cam kết được chất lượng đầu sau khóa học

Phụ huynh cũng có thể cùng con tham gia các buổi học thử để đánh giá chất lượng của trung tâm tiếng Anh mà con sẽ theo học. Qua buổi học thử, phụ huynh sẽ có thể đánh giá được phương pháp giảng dạy có đủ thú vị cho trẻ hay không, giảng viên cho chuyên môn tốt và gây được hứng thú cho trẻ hay không. 

Phụ huynh cũng có thể xem phản ứng của trẻ khi theo học lớp học thử. Từ đó, biết được bé có hứng thú với phương pháp giảng dạy của giáo viên hay không và đưa ra quyết định tốt nhất.

2. Lời kết

Lựa chọn trung tâm tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em tốt nhất

Lựa chọn trung tâm tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em tốt nhất

Việc chọn trung tâm tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em hiện tại đang là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh hiện nay. Để chọn được một trung tâm tốt, các bậc phụ huynh nên cân nhắc kĩ các tiêu chí trên để đánh giá toàn diện một trung tâm ngoại ngữ. Từ đó đưa ra quyết định tốt nhất cho bé yêu