Ngày nay, khi muốn phát triển sự nghiệp thì bằng tiếng Anh là không thể thiếu. Đây được xem là chìa khóa mở cánh cửa thành công cho tương lai của mọi người. 

Vậy bằng tiếng Anh Toeic là gì mà sao khi tìm hiểu về tiếng Anh ai cũng nhắc đến? Lợi ích của chứng chỉ quốc tế mang lại là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chứng chỉ này nhé.

1. Bằng tiếng Anh Toeic là gì?

Bằng tiếng Anh Toeic là gì?

Bằng tiếng Anh Toeic là gì?

Bằng tiếng Anh Toeic có tên đầy đủ là Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Đây là bài thi đánh giá trình độ sử dụng trong giao tiếp tiếng Anh ở toàn bộ lĩnh vực như kinh doanh, thương mại, du lịch. Đặc biệt, là những ai muốn giao tiếp tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế. 

1.1 Giá trị của bằng tiếng Anh Toeic

Khi sở hữu bằng tiếng Anh Toeic, bạn có thể dùng để xin việc hoặc xin du học (tại các nước chấp nhận bằng TOEIC).

Giá trị của bằng tiếng Anh Toeic

Giá trị của bằng tiếng Anh Toeic

Toeic được sử dụng phổ biến tại hơn 150 quốc gia trên thế giới với 7 triệu bài mỗi năm. Tại Việt Nam, Toeic là chuẩn đầu ra của hơn 127 trường đại học, cao đẳng, hệ thống trường nghề. 

Và là tiêu chuẩn tuyển dụng của hơn 350 tập đoàn, công ty, các doanh nghiệp lớn. Với mức độ phổ biến và uy tín này, bạn hoàn toàn yên tâm học để sở hữu tấm bằng Toeic giá trị này.  

1.2 Chứng chỉ Toeic có thời hạn hay không?

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Toeic cũng như các chứng chỉ quốc tế khác (TOEFL, IELTS), đều có thời hạn trong 2 năm. Bởi khả năng ngôn ngữ của mỗi người sẽ thay đổi trong một thời gian. Nếu sau một thời gian, trình độ tiếng Anh của ứng viên tăng lên hay giảm sút, việc thi lại sẽ đánh giá đúng trình độ tiếng Anh hơn. 

Bên cạnh đó, việc gia hạn chứng chỉ Toeic trong 2 năm, cũng là động lực để mọi người thường xuyên trau dồi, cải thiện kỹ năng tiếng Anh. 

2. Lợi ích của bằng tiếng Anh Toeic

2.1 Đủ điều kiện đầu vào và xét tốt nghiệp Đại học, cao đẳng

Bằng tiếng Anh Toeic là một trong những tiêu chuẩn phổ biến để đánh giá trình độ tiếng Anh của người lao động. Do đó, hiện nay hầu hết các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam đều yêu cầu đầu vào và đầu ra chứng chỉ Toeic 450+.

Khi vào đại học, đa phần các trường sẽ tổ chức bài thi để kiểm tra trình độ tiếng Anh của các bạn. Nếu trước đó, bạn đã sở hữu chứng chỉ Toeic 450+ thì sẽ không cần phải làm bài thi này nữa. 

Đồng thời, đây cũng là điều kiện để xét tốt nghiệp. Bởi hầu hết các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam đều yêu cầu đầu ra chứng chỉ Toeic 450+. Chính vì vậy, tấm bằng Toeic sẽ giúp các bạn sinh viên đủ điều kiện để ra trường. 

2.2 Tạo điều kiện để đi du học

Các trường đại học ở nước ngoài đều yêu cầu sinh viên phải có bằng tiếng Anh Toeic. Do đó, để có đủ điều kiện đi du học, các bạn sinh viên phải đạt Toeic 750+.

2.3. Lợi ích tuyệt đối khi tìm việc làm 

Khi học Toeic, nội dung chủ yếu về các tình huống trong môi trường làm việc với đa dạng các lĩnh vực. Chính vì vậy, hầu hết các nhà tuyển dụng đều lấy chứng chỉ Toeic là một trong những tiêu chí tuyển dụng. 

Nếu bạn sở hữu chứng chỉ Toeic đều có thể dễ dàng tiếp cận được các nhà tuyển dụng lớn, kể cả công ty nước ngoài. Nhờ đó có thể dễ dàng có một công việc tốt cùng với mức lương hấp dẫn. 

2.4 Mở rộng cơ hội việc làm ở lĩnh vực khác

Không phải ai cũng sẽ chọn được công việc phù hợp với chuyên ngành mình đã học. Bạn đã từng nghĩ khi ra trường đi làm lại cảm thấy bản thân không phù hợp với ngành mình đã chọn thì sẽ ra sao? Khi sở hữu bằng Toeic với số điểm nổi bật, bạn có thể trở thành phiên dịch viên, thông dịch viên. Hay thậm chí là gia sư tiếng Anh cho những ai đang có nhu cầu ôn thi Toeic. 

Do đó, các bạn hãy khoan lo lắng khi bản thân không phù hợp với công việc hiện tại nhé! Bằng tiếng Anh Toeic giúp bạn dễ dàng chọn một công việc khác phù hợp với bản thân hơn.

2.5 Xóa tan nỗi lo sợ khi giao tiếp

Tiếng Anh cũng giống tiếng Việt vậy, nó giúp ta cải thiện khả năng giao tiếp hơn rất nhiều qua các cuộc nói chuyện. Nhờ đó, bạn sẽ tự tin hơn khi tranh luận với bạn bè người bản xứ hay có thể đi du lịch nước ngoài mà không cần đến sách phiên dịch hay thông dịch viên. 

3. Đánh giá về chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Toeic

Bài thi tiếng Anh Toeic được phân làm 2 dạng là bài thi 2 kỹ năng Reading và Listening. Và các thí sinh cũng có thể thi thêm bài thi Speaking và Writing để đáp ứng đầy đủ bài thi 4 kỹ năng.

3.1 Ưu điểm của bằng Toeic

Chứng chỉ toeic sẽ có một số ưu điểm sau đây:

  • Toeic là chứng chỉ tiếng Anh thông dụng, giúp các ứng viên có thể dễ dàng xin việc với mức lương hấp dẫn.

Phiếu điểm Toeic

Phiếu điểm Toeic

  • Độ khó của Toeic không cao, chỉ cần thí sinh ôn luyện chăm chỉ thì có thể đạt được điểm số vượt trội.
  • Chi phí ôn luyện và thi thấp hơn so với chứng chỉ Ielts.

3.2 Nhược điểm

Nhưng bên cạnh nhiều ưu điểm, bằng tiếng Anh toeic vẫn còn tồn tại một số hạn chế:

  • Nếu tuyển dụng trong môi trường đòi hỏi cao về trình độ tiếng Anh, bài thi Toeic sẽ không mang lại lợi thế lớn. 
  • Chi phí thi cho bài Speaking và Writing khá cao.
  • Chỉ có phần ít nhà tuyển dụng yêu cầu Toeic 4 kỹ năng, do đó việc luyện giao tiếp còn bị hạn chế.

4. Thi lấy bằng tiếng Anh Toeic ở đâu?

Tại Việt Nam, không phải trung tâm tiếng Anh, trường học, hay tổ chức nào cũng được cấp quyền tổ chức thi và cấp chứng chỉ Toeic. 

Nếu các bạn muốn lấy bằng Toeic hãy đăng ký thi tại IIG Việt Nam. Đây là đơn vị duy nhất ở nước ta tổ chức và cấp chứng chỉ Toeic. Hiện tại, các bạn có thể đăng ký để hoàn thành hồ sơ lịch thi offline hay online đều được. 

Để nắm rõ hơn về chi tiết đăng ký thi Toeic tại IIG, các bạn có thể tham khảo IIG Việt Nam

Trang chủ IIG Việt Nam

Trang chủ IIG Việt Nam

5. Kết luận

Bằng tiếng Anh Toeic không quy định thí sinh đậu hay trượt, mà chính là đánh giá kỹ năng sử dụng tiếng Anh của bạn. Khi sở hữu bằng quốc tế Toeic sẽ có lợi thế vô cùng lớn trong sự nghiệp của bạn. 

Đầu tư vào học tiếng Anh là một sự đầu tư không bao giờ uổng phí, chỉ có sớm hay muộn. Chính vì vậy, hãy đầu tư để mang về cho mình một chứng chỉ Toeic để mở rộng sự nghiệp trong tương tai ngay nào.