Tiếng Anh không chỉ là ngôn ngữ giao tiếp phổ biến trên toàn thế giới mà còn là chìa khóa giúp trẻ có thể đi tới con đường thành công dễ dàng hơn. Nhận biết được tầm quan trọng của bộ môn ngoại ngữ này, các bậc phụ huynh đã ngày càng đầu tư bồi dưỡng các kỹ năng tiếng Anh dành cho trẻ em lớp 3 nhiều hơn. 

Để việc học của trẻ đạt được hiệu quả, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc học tiếng Anh trẻ em lớp 3 trong bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm khi dạy học tiếng Anh dành cho trẻ em lớp 3

Kinh nghiệm khi dạy học tiếng Anh dành cho trẻ em lớp 3

1. Kinh nghiệm dành cho bố mẹ khi dạy học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3

Sau đây là những chia sẻ hữu ích để phụ huynh giúp con em mình sử dụng tiếng Anh tốt hơn và có thể đạt nhiều thành tích trong các kỳ thi tiếng Anh.

1.1 Sắp xếp thời gian học tiếng Anh khoa học

Một lưu ý đầu tiên với bố mẹ đó là hãy sắp xếp thời gian học tiếng Anh của trẻ thật khoa học, đặc biệt là trẻ lớp 3. Bởi đó là yếu tố quan trọng để có được thành công trong bất kỳ môn học nào, đặc biệt là ngoại ngữ.

Ở độ tuổi này, thời gian học tập trên trường cũng như các môn cơ bản cũng chiếm khá nhiều. Vậy nên lịch học tiếng Anh cần được nghiên cứu kỹ và khoa học để không tạo áp lực và gây nhàm chán ở trẻ. 

Sắp xếp thời gian học tiếng Anh cho trẻ

Sắp xếp thời gian học tiếng Anh cho trẻ

Đặc biệt, bố mẹ lưu ý không nên dồn ép và hối thúc trẻ học quá nhiều vì sẽ chỉ khiến tâm lý bé sợ môn tiếng Anh hơn. Bố mẹ nên kiên nhẫn giúp bé theo đúng lịch học đã đề ra thì mới có thể đạt được hiệu quả.

1.2 Đa dạng các phương pháp học tiếng Anh cho trẻ

Khi còn nhỏ, trẻ cần được xây dựng một nền tảng tiếng Anh thật vững chắc. Những phương pháp truyền thống như nghe giảng, nhồi nhét từ vựng hay học thuộc lòng ngữ pháp thì thực sự không nhiều hiệu quả. 

Đa dạng các phương pháp học tiếng Anh cho trẻ

Đa dạng các phương pháp học tiếng Anh cho trẻ

Bố mẹ có thể làm mới hơn các phương pháp dạy tiếng Anh cho con bằng việc sử dụng những hình ảnh minh họa thú vị và sinh động theo từng chủ đề. Những bài hát tiếng Anh có giai điệu vui nhộn để trẻ vừa được thư giãn nhưng vẫn nhớ bài học cũng là một gợi ý hay.

Bên cạnh đó, bố mẹ cũng được khuyến khích có các phần thưởng mỗi khi trẻ giải tốt bài tập để tạo hứng thú hơn. 

1.3 Cho trẻ trải nghiệm các hoạt động tiếng Anh ngoại khóa

Cho trẻ trải nghiệm các hoạt động tiếng Anh ngoại khóa là một cơ hội để bé phát triển toàn diện cả kiến thức lẫn kỹ năng. Tại đây, trẻ có thể nhanh chóng áp dụng các kiến thức tiếng Anh đã học rất bổ ích. 

Cho trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa

Cho trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa

Các buổi dã ngoại và ngoại khóa theo từng chủ đề như cho bé đến sở thú sau khi được học những từ vựng về con vật hoặc dẫn bé đi nông trại sau khi bé được tìm hiểu về các loại trái cây, rau củ quả. 

1.4 Giao tiếp với giáo viên nước ngoài

Giao tiếp với giáo viên nước ngoài chính là cách nhanh nhất giúp bé cải thiện hiệu quả được khả năng tiếp thu tiếng Anh. Giáo viên nước ngoài sẽ biết cách kết hợp với những phương pháp dạy học tiên tiến chuẩn quốc tế sẽ mang lại kết quả cực tốt cho môn tiếng Anh trẻ em lớp 3.

Giao tiếp với giáo viên nước ngoài

Giao tiếp với giáo viên nước ngoài

2. Lời kết

Với những kinh nghiệm để đạt được hiệu quả khi dạy tiếng Anh dành cho trẻ em lớp 3 được chia sẻ ở trên, mong rằng sẽ hữu ích với bố mẹ. Chúng tôi xin chúc bố mẹ và các bé có những giây phút học tập thật bổ ích.