Thư viện

10 website ấn tượng giúp bạn luyện nghe tiếng Anh
  • Cung cấp một loạt các video là các đoạn phim tài liệu, phim ngắn giúp bạn luyện kỹ năng nghe và tăng vốn từ vựng về các vấn đề học thuật. Tập trung vào nghe ý chính với các dạng bài tập multiple choice. Thích hợp với các bạn đang luyện tập để thi IELTS hay TOEFL.
  • Chú trọng nhiều hơn vào các chủ đề học thuật với mức từ vựng khó hơn. Tốc độ nói vừa phải, thích hợp cho học viên ở trình độ pre-intermediate và intermediate có thể dễ dàng bắt nhịp ngữ điệu của người bản ngữ.
  • Cung cấp hàng nghìn transcript, slide show, audio notes trong đời thực. Tốc độ thực và nội dung gần gũi với cuộc sống, kết hợp đoạn audio ngắn giải thích và các ví dụ về một số từ mới trọng tâm trong bài.
  • Thích hợp cho những ai ham thích những câu chuyện kể. Giao diện đẹp mắt, chất lượng. âm thanh video khỏi chê sẽ dẫn bạn vào một thế giới khác. Hy vọng sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn và nuôi dưỡng tình yêu với tiếng Anh một cách hết sức tự nhiên.
  • Tập trung vào dạng bài dictation: nghe những đoạn hội thoại/ đoạn văn ngắn, sau đó chép lại. Chức năng check của site sẽ cho bạn biết bạn đã sai ở đâu, những lỗi nào. Nâng cao khả năng take note và lắng nghe ending sounds. Nếu được, bạn nên làm khoảng 2 đến 3 bài tập mỗi ngày và tăng dần độ khó để thấy kết quả.
  • Một nguồn cũ nhưng không bao giờ lỗi thời. Nâng cao khả năng nghe nói tiếng Anh Mỹ. Hàng nghìn audio, video tin tức, English in a minute (dạy các slang được dùng ở Mỹ với cách giải thích dễ hiểu, hài hước, chỉ kéo dài trong 1 phút).
  • Tổng hợp các audio ở các cấp độ, chủ đề phức tạp và khó dễ khác nhau. Kho bài tập rất phong phú tương ứng. Chất lượng audio rất tốt với nhiều chủ đề khác nhau nhưng BBC chú trọng khá nhiều đến tiếng Anh công sở và tiếng Anh tổng quát.
  • Thích hợp với những ai đang theo đuổi tiếng Anh-Anh hoặc chuẩn bị luyện thi IELTS. Nội dung audio thú vị, hấp dẫn, bài tập được xây dựng trên flash, giao diện đẹp, dễ nhìn. Cơ hội được tham gia vào một cộng đồng học tiếng Anh trên khắp thế giới trên website.
  • Thiết kế bài tập nghe điền vào chỗ trống sử dụng lời bài hát của hàng nghìn MV Âu-Mỹ dưới hình thức game tương tác. Mỗi video có 4 cấp độ chơi khác nhau để bạn lựa chọn.
  • Giống như một thư viện khổng lồ, các đoạn audio hội thoại với cả giọng người lớn và trẻ em, nội dung là các chủ đề thường nhật. Hệ thống bài tập đa dạng để kiểm tra và ôn luyện khả năng nghe lấy ý chính hoặc nghe lấy thông tin chi tiết.
5 lý do không thể bỏ lỡ các trang web luyện nghe
 
Tại sao ta lại phải nghe nhiều? Vì chúng ta cần học tiếng Anh như một đứa trẻ. Bạn có biết, trẻ con là những nhà ngôn ngữ đại tài không phải vì chúng có khả năng đặc biệt mà vì trẻ con "thích" nghe hơn là nói. Hãy xem Listening có vai trò quan trọng đến mức nào khi bạn học tiếng Anh nhé. Bạn có thể click trực tiếp vào tranh để tiếp cận những trang luyện nghe hoặc nguồn để luyện kỹ năng nghe trong tiếng Anh ha.
 
 
Bên cạnh rèn luyện kỹ năng nghe hiểu, các trang web luyện nghe còn mang lại cho bạn những lợi ích sau đây:
 
yes “Giá trị gia tăng” hàng đầu mà bạn nhận được là sự bồi dưỡng kiến thức tự nhiên, xã hội từ mọi lĩnh vực trong cuộc sống.
 
yes Kết hợp vừa giải trí, thư giãn vừa luyện nghe tiếng Anh với các bài hát quốc tế dưới hình thức game tương tác.
 
yes Chưa kể, nhiều site còn cho phép bạn tải về transcript của các audio nghe, các bài luyện tập.
 
yes Bạn còn có thể tìm thấy các hàng nghìn tư liệu học tiếng Anh phong phú khác nữa.  
 
yes Cuối cùng, đây thực sự là những trang web không thể bỏ qua cho những ai muốn nâng cao trình độ nghe tiếng Anh của bản thân.
 
Bạn còn ngần ngại gì nữa mà không khám phá ngay! Hãy trải nghiệm và cho chúng tôi biết bạn ưa thích web nào nhất nhé!
 
Đăng bởi: Phoebe @ ihoctienganh
 
Hãy đăng nhập để đăng comment cho phần này
Giấy phép ĐKKD số: 0103013824 cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội
Giấy phép đào tạo: Số 5830/CN-SGD&ĐT cấp bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.